Khởi tố và bắt tạm giam nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa

Thùy Trang

Ông Lê Văn Dẽ, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa bị bắt để điều tra về hành vi "vi phạm các quy định về quản lý đất đai".

Công an tỉnh Khánh Hòa khám xét nơi ở của nguyên Giám đốc Sở Xây dựng.
Công an tỉnh Khánh Hòa khám xét nơi ở của nguyên Giám đốc Sở Xây dựng.

Chiều ngày 17/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với ông Lê Văn Dẽ, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, để điều tra về hành vi "vi phạm các quy định về quản lý đất đai" liên quan sai phạm trong việc cho thực hiện dự án trên núi Chín Khúc và một số dự án đầu tư xây dựng khác.

Dự án núi Chín Khúc, do Công ty TNHH Sản xuất và xây dựng Khánh Hòa làm chủ đầu tư.

Dự án này trước đây có tên là Khu biệt thự và du lịch sinh thái Đất Lành - khu B, quy mô sử dụng đất khoảng 513ha trên núi Chín Khúc, phần lớn là diện tích đất trồng rừng, khoanh nuôi tái sinh, bảo vệ phục hồi môi trường rừng (478 ha), diện tích phục vụ dịch vụ tâm linh khoảng 1% (3,52 ha).

Sau 4 lần điều chỉnh (2009-2015), dự án có nhiều thay đổi so với ban đầu, trong đó diện tích phục vụ cho dịch vụ tâm linh tăng lên hơn 5 ha.

Dù chưa đủ điều kiện để thi công dự án như chưa có quy hoạch 1/500 được phê duyệt, báo cáo đánh giá tác động môi trường, chưa có thiết kế… nhưng Công ty TNHH Sản xuất và xây dựng Khánh Hòa đã san ủi tổng cộng 44 ha trên núi Chín Khúc để làm dự án sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự mà không bị các cơ quan chức năng Khánh Hòa xử lý.

Trước đó, tháng 8/2020, ông Dẽ bị Ban thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Trên cương vị là Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng (từ năm 2011 đến thời điểm kiểm tra năm 2019), ông Dẽ đã vi phạm Quyết định 1396 ngày 25/9/2012 của Thủ tướng về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung của TP Nha Trang đến năm 2025; vi phạm Luật xây dựng 2014; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất