Khởi tố vụ án, thu hồi gần hết sổ đỏ bị ‘cho mượn’

Bình Nguyên

Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản vụ 22 sổ đỏ bị cho mượn.

Trung tâm hành chính quận Sơn Trà - nơi có trụ sở Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Sơn Trà. Ảnh Bình Nguyên.
Trung tâm hành chính quận Sơn Trà - nơi có trụ sở Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Sơn Trà. Ảnh Bình Nguyên.

Liên quan đến vụ 22 chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) bị nhân viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) quận Sơn Trà “cho mượn”, sáng 29/8, Công an TP Đà Nẵng cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cùng với quyết định khởi tố vụ án, Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cũng thông báo đến tổ chức, công dân liên quan, ngừng các giao dịch (đặc biệt là giao dịch về tài chính, ngân hàng) với người “mượn” 22 sổ đỏ là bà Đào Thị Như Lệ (41 tuổi, trú tại quận Hải Châu).

Đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng cũng xác nhận, đã phối hợp với cơ quan điều tra thu hồi gần hết sổ đỏ do bà Dương Thị Ngọc Anh (nhân viên Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Sơn Trà) tự ý lấy cho người khác “mượn”.

Như tin đã đưa, ngày 26/8, Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Sơn Trà có báo cáo gửi UBND quận và Văn phòng ĐKĐĐ TP Đà Nẵng (số 24 đường Hồ Nguyên Trừng, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) về việc bà Dương Thị Ngọc Anh, nhân viên Chi nhánh này tự ý lấy hàng chục sổ đỏ trong kho cho bà Đào Thị Như Lệ mượn (từ 1 tháng trước) để bà Lệ chứng minh năng lực tài chính với đối tác và ngân hàng.

Thời gian hoàn trả sổ đỏ được bà Lệ Cam kết chậm nhất là 10 ngày nhưng đến ngày 18/8, khi bà Dương Thị Ngọc Anh phát hiện hàng chục sổ đỏ cho mượn, được cò đất đăng tải rao bán trên mạng; gọi điện, nhắn tin cho bà Lệ thì không nhận được hồi âm. Bà Đào Thị Như Lệ cũng vắng mặt tại trụ sở doanh nghiệp của bà này từ chiều 14/8.

Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Sơn Trà đã đình chỉ công tác đối với bà Dương Thị Ngọc Anh kể từ ngày 20/8.

Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngày 27/8, Sở Tài Nguyên và Môi trường Đà Nẵng đã khẩn cấp lập Đoàn Thanh tra (do Giám đốc Sở Tô Văn Hùng làm Trưởng đoàn); thanh tra toàn diện các hoạt động tại Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ quận Sơn Trà.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bỏ hộ khẩu giấy

Bỏ hộ khẩu giấy

Nếu hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư giai đoạn hai vận hành, người dân không cần phải cầm quyển sổ hộ khẩu giấy đi giao dịch, vì tất cả thông tin cư trú ...

Xem nhiều nhất