Khởi tố vụ án Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình gây tai nạn liên hoàn, chết người

Duy Hưng

Ngày 27/5, thông tin với báo chí, Công an TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết, liên quan đến việc ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình lái xe con gây tai nạn chết người, Công an TP Thái Bình đã khởi tố vụ án để điều tra.

Khởi tố vụ án Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình gây tai nạn liên hoàn, chết người

Ông Điều được cho là đã cố thủ trong xe sau khi gây tai nạn liên hoàn.

Trước đó, vào tối ngày 8/5, tại cây xăng Phiệt Học trên đường Trần Thủ Độ, TP Thái Bình xảy ra việc xe xe ô tô mang BKS 29A-995.83 va chạm với xe đạp do bà P.T.Ng. (63 tuổi, trú tổ 10, phường Tiền Phong, TP Thái Bình) điều khiển.

Hậu quả, bà Ng. bị văng ra xa, va đập với một  chiếc xe máy chạy theo chiều ngược lại và tử vong tại chỗ, người đi xe máy bị thương nặng. Sau khi tai nạn xảy ra, chiếc ô tô con không dừng lại mà tiếp tục lao về phía trước, tông tiếp vào một chiếc xe máy khiến người lái xe bị ngã, bị thương. Chiếc ô tô sau đó vẫn không dừng lại, tiếp tục chạy về phía KCN Phúc Khánh.

Chứng kiến sự việc, người dân đã hô hoán, đuổi theo chiếc xe. Khi chiếc xe chạy đến cổng KCN Phúc Khánh thì bị bảo vệ đóng cổng, buộc chiếc xe phải dừng lại, trong khi đó lái xe vẫn cố thủ trong xe. Phải đến khi lực lượng công an có mặt, lái xe mới bước xuống, bắt tay cán bộ công an.

Người này sau đó được người dân xác nhận là ông Nguyễn Văn Điều, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình.

Liên quan đến sự việc, 5 ngày sau, vào chiều 12/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã họp, quyết định tạm dừng công việc Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đối với ông Nguyễn Văn Điều (kể từ ngày 12/5) để phục vụ công tác điều tra, đồng thời giao bà Phạm Thị Liễu Lập, cấp phó của ông Điều phụ trách công việc của Ban Nội chính Tỉnh ủy...

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất