Khởi tố vụ bắn pháo sáng gây thương tích trên sân Hàng Đẫy

PV

Cơ quan điều tra khởi tố vụ án để điều tra làm rõ về 2 tội danh gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ.

Khởi tố vụ bắn pháo sáng gây thương tích trên sân Hàng Đẫy

Chị Huyền Anh được đưa đi cấp cứu sau khi bị pháo sáng bắn vào chân trên sân Hàng Đẫy, ngày 11/9. (Nguồn: Người lao động).

Ngày 14/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng" và "Chống người thi hành công vụ" để điều tra hành vi bắn pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy khiến một nữ cổ động viên phải nhập viện cấp cứu với chấn thương nặng phần chân.

Hiện các đơn vị liên quan đang tiếp tục rà soát, thu thập tài liệu, chứng cứ và tổ chức lấy lời khai của những người liên quan để điều tra làm rõ vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, đã có hàng chục cổ động viên Nam Định được cơ quan Công an triệu tập để lấy lời khai.

Trước đó, tối 11/9 trên sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội), chị Huyền Anh (công tác tại báo Nhi Đồng) khi đang cùng bạn xem trận đấu giữa Hà Nội - Nam Định tại vòng 22 V-League thì bị cổ động viên Nam Định đốt pháo sáng từ khán đài B bắn sang khán đài A rơi trúng đùi trái và bị bỏng nặng.

Chị Huyền Anh được đưa vào Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu và sẽ phải phẫu thuật 2 lần để điều trị vết thương, loại bỏ phần da thịt rách nát hở tận xương.

Theo ghi nhận, có đến hàng chục quả pháo sáng ở khu vực khán đài B sân Hàng Đẫy đã được đốt. Trong quá trình Cảnh sát cơ động tiếp cận tìm người đốt pháo, có chiến sĩ thuộc trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội đã bị thương, gãy tay và 1 chiến sĩ khác bị nôn mửa, choáng váng phải vào bệnh viện cấp cứu.

Ngày 12/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội có công văn gửi Giám đốc Công an TP đề nghị điều tra, làm rõ việc cổ động viên đội Nam Định bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy gây thương tích cho người khác.

UBND TP Hà Nội chỉ đạo giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan đến công tác bảo vệ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất