Khởi tranh Giải bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng mở rộng

 K.V.

Ngày 15/7, Giải bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng mở rộng – Cúp Tôn Đông Á 2017 sẽ chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP HCM.

Giải năm nay thu hút sự tham gia của gần 100 vận động viên (VĐV) thuộc 12 đội nam và nữ tới từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Đài Loan, Hồng Kông (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và chủ nhà Việt Nam. 

Các VĐV sẽ tranh tài ở bốn nội dung là đồng đội nam, đồng đội nữ, đơn nam và đơn nữ. Đoàn chủ nhà Việt Nam tham dự giải với năm câu lạc bộ (CLB) là CLB Petrosetco TP HCM, CLB Ciment Hoàng Thạch (Hải Dương), CLB Quân đội, CLB Hoa Lư (TP HCM) và Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. 

Trong đó, CLB Petrosetco TP HCM là đội đương kim vô địch của giải ở nội dung đồng đội nữ. Trong số các đội quốc tế các đội quốc tế, Hongkong là một trong những đội tuyển được các nhà chuyên môn đánh giá rất cao khi họ sở hữu trong đội hình tay vợt nữ xếp hạng 61 thế giới Ng Wing Nam cùng Li Hon Ming, tay vợt nam xếp hạng 113 thế giới.

Bên cạnh đó, đội Thái Lan với hai tay vợt nữ là Komwong Nanthana (xếp hạng 76 thế giới) và Khetkhuan Tamolwan (xếp hạng 102 thế giới) cùng tay vợt nam xếp hạng 197 thế giới là Tanviriya Vechakul Padasak chắc chắn sẽ mang tới nhiều bất ngờ cho giải đấu năm nay. 

Giải năm nay có tổng giá trị tiền thưởng lên đến 274 triệu đồng (tăng gần 100 triệu đồng so với mùa trước) và mỗi chức vô địch đồng đội được thưởng 30 triệu đồng trong khi chức vô địch cá nhân sẽ có giá trị là 20 triệu đồng.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tây Ban Nha - Đức: Đỉnh cao và vực sâu

Tây Ban Nha - Đức: Đỉnh cao và vực sâu

Tây Ban Nha mở màn World Cup 2022 bằng chiến thắng lịch sử 7-0 trước Costa Rica, còn Đức là “nạn nhân” của địa chấn thua Nhật 1-2. Từ đỉnh cao, “bò tót” sẽ lại đè ...

Xem nhiều nhất