Khởi tranh giải bóng đá phong trào tại 5 tỉnh thành

Hoàng Minh

Tiếp nối những thành công đạt được trong 9 năm của HPL (Hanoi Premier League) và VPL (Vietnam Premier League), giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc – Bia Sài Gòn 2022 mùa 3 (Vietnam Premier League – Bia Saigon Cup 2022, gọi tắt là VPL – S3) sẽ được mở rộng quy mô tổ chức tại 5 tỉnh thành.

Công bố dự án "Nâng bước thể thao".
Công bố dự án "Nâng bước thể thao".

Ngày 16/6, tại Hà Nội, Công ty cổ phần bóng đá Việt (Vietfootball), Ban tổ chức giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc đã tổ chức buổi lễ ra mắt giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia SaiGon Cup 2022. Theo đó giải đấu năm nay được tổ chức tại 5 tỉnh thành khu vực thuộc TP Hà Nội, tỉnh Đắk Lắk, TP Nha Trang, TP Hồ Chí Minh và TP Cần Thơ.

Với tên gọi mới VPL – S3 sẽ là giải đấu lớn hơn và thú vị hơn cho các cầu thủ nghiệp dư tại Việt Nam. Giải bóng đá phong trào 7 người sẽ đem đến một sân chơi thật đặc sắc, ấn tượng cho những người yêu bóng đá Việt Nam, đây cũng là nền tảng để họ thể hiện niềm đam mê, tài năng và kỹ năng của mình trong bóng đá.

Bốc thăm lịch thi đấu. 
Bốc thăm lịch thi đấu. 

Theo kế hoạch, giải đấu khu vực miền Bắc (HPL-S9) diễn ra từ 19/6 đến 4/9; Khu vực miền Trung (KPL-S3) diễn ra từ 2/7 đến 20/8; Khu vực miền Nam (SPL-S4) diễn ra từ 25/6 đến 10/9; Khu vực Tây Nguyên (ĐPL-S1) diễn ra từ 9/7 đến 7/8; Khu vực miền Tây (CPL-S1) diễn ra từ 17/7 đến 14/8. Vòng chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra tại Hà Nội vào tháng 9/2022. 

Lễ ra mắt giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc. 
Lễ ra mắt giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc. 

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) và nhà tài trợ cũng đồng thời công bố dự án cộng đồng "Nâng bước thể thao". Đây là chương trình trong khuôn khổ hợp tác 3 năm giữa nhà tài trợ với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hướng đến mục tiêu thúc đẩy và khích lệ lối sống văn hóa thể thao lành mạnh tại mỗi địa phương, qua đó mang đến cơ hội phát triển nền tảng thể thao trẻ trong cộng đồng.

Dự án hỗ trợ kinh phí cùng địa phương xây dựng sân chơi thể thao cộng đồng tại 30 tỉnh thành trên toàn quốc. Riêng năm 2022, dự án sẽ tập trung hỗ trợ 10 tỉnh bao gồm Khánh Hoà, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Đắk Lắk, Bình Định, Thanh Hoá, Tuyên Quang, Bắc Giang, Nghệ An, Thái Bình.

Ông Phạm Ngọc Tuấn, Giám đốc Vietfoodball phát biểu tại sự kiện. 
Ông Phạm Ngọc Tuấn, Giám đốc Vietfoodball phát biểu tại sự kiện. 

Chia sẻ về sự kiện, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương bày tỏ, qua các giải đấu có thể thấy không nhiều quốc gia có được sự gắn kết giữa môn bóng đá và tinh thần dân tộc như ở Việt Nam. Hàng triệu trái tim thổn thức cùng nhịp đập bóng đá, ăn ngủ, hò reo, sung sướng vì bóng đá, và đôi khi cả tiếc nuối khôn nguôi vì bóng đá.

Ông Cương cũng cho rằng, việc nhà tài trợ đồng hành hỗ trợ triển khai 30 sân bóng đá trong giai đoạn tới, tại các vùng sâu, vùng xa, vùng thanh thiếu niên còn nhiều khó khăn sẽ góp phần lan toả tinh thần bóng đá, tạo các thiết chế hết sức quan trọng giúp phát triển con người toàn diện, cơ hội cho thanh thiếu niên vùng sâu, vùng xa rèn luyện sức khoẻ, đam mê thể thao và nuôi dưỡng tinh thần cống hiến, vì một tương lai không xa sẽ được toả sáng.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất