Không cho phép hoạt động xe buýt mini ở TP HCM

Đoàn Xá

Ngày 6/8, nguồn tin từ Bộ Giao thông vận tải cho biết, đơn vị này đã bác bỏ đề xuất cho phép mở các tuyến xe buýt mini (dưới 17 chỗ ngồi) hoạt động trên địa bàn TP HCM.

Trước đó, lãnh đạo TP HCM đưa ra ý tưởng mở nhiều tuyến xe buýt cỡ nhỏ, sức chứa 17 người/xe có thể đặt trực tuyến để thu hút người đi cũng như “giảm ùn tắc, kẹt xe”. Loạt xe buýt này sẽ hoạt động độc lập, không nhận tiền trợ giá của thành phố và do doanh nghiệp tự đầu tư phương tiện, bắt khách. Mức giá ban đầu được đưa ra là từ 30 đến 40 ngàn đồng/người/lượt.

Theo Bộ GTVT, hiện nay Nghị định 10/2020 quy định các phương tiện xe buýt công cộng phải có sức chứa từ 17 chỗ trở lên và có chỗ ngồi, chỗ đứng dành cho hành khách. Do đó, Bộ này yêu cầu chính quyền TP HCM tạm thời chưa thực hiện chủ trương trên.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng cho rằng, đơn vị thực hiện đề xuất trên là Công ty TNHH Busgo không phù hợp với một số quy định về pháp luật và Nghị định sẵn có về vận tải hành khách công cộng ở đô thị.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lao vào xe đầu kéo, hai anh em tử vong

Lao vào xe đầu kéo, hai anh em tử vong

Hôm nay, 2/3, Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông làm 2 người chết tại chỗ.
Ồ ạt xin xây sân bay

Ồ ạt xin xây sân bay

Chuyện nhiều địa phương đua nhau xin xây Cảng hàng không, sân bay từng xảy ra hơn 10 năm trước nay lại nóng lên.

Tin nóng

Xem nhiều nhất