Không có chuyện 'lock TP Hồ Chí Minh trong 10-15 ngày'

Lê Anh

Tối 4/7, Trung tâm Báo chí TP HCM (HMC) đã truyền đạt phản hồi của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Thành phố phản bác thông tin lan truyền trên mạng xã hội có nội dung: “Quyết định lock TPHCM trong 10-15 ngày, cho thành phố 36 tiếng đến 48 tiếng chuẩn bị...".

Theo HMC, từ chiều ngày 4/7 trên không gian mạng lan truyền chóng mặt thông tin có nội dung: “Quyết định lock TP HCM trong 10-15 ngày, cho TP 36 tiếng đến 48 tiếng chuẩn bị (sẽ lock 0h thứ 3 ngày 7/7 hoặc 12h thứ Tư 8/7…”.

Không có chuyện 'lock TP Hồ Chí Minh trong 10-15 ngày' - Ảnh 1

Tuy nhiên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM khẳng định đây là thông tin giả mạo, làm ảnh hưởng đến công tác chống dịch của TP HCM nên cần thông tin phản bác ngay trong tối 4/7. Đồng thời, Ban này đề nghị người dân thành phố cần bình tĩnh, tìm hiểu thông tin về dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng của trung ương và thành phố.

Các cơ quan chức năng TP HCM cũng cảnh báo người dùng mạng xã hội cẩn trọng các thông tin lan truyền trên không gian mạng gây hoang mang và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.

Hiện nay, TP HCM vẫn đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 và từng bước kiểm soát dịch.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất