Không có người Việt bị ảnh hưởng trong các vụ đánh bom tại Jakarta

Theo TTXVN

Theo Cảnh sát Quốc gia Indonesia, tính đến sáng nay,​ tổng cộng có 15 người đã trở thành nạn nhân của các vụ nổ tại bến xe buýt Kampung Melayu ở phía Đông thủ đô Jakarta.

HIện trường vụ nổ. (Nguồn: báo Detik).

5 người thiệt mạng, trong đó có 3 thành viên của cảnh sát và 2 kẻ đánh bom tự sát. 10 người bị thương đã được đưa đến các bệnh viện để cấp cứu, trong đó có 5 thành viên của cảnh sát và 5 dân thường khác, tất cả đều sẽ được điều trị miễn phí.

Hầu như suốt đêm qua, các dòng trạng thái chia sẻ trên các mạng xã hội như twite hay FB tại Indonesia đều bày tỏ đau buồn về vụ việc và cầu mong cho thật ít nạn nhân trong các vụ nổ bom. 

Nhiều người cho rằng thời điểm xảy ra vụ nổ nếu thay vì lúc 21h tối mà xảy ra vào giờ tan tầm, khi có nhiều người tham gia giao thông và sử dụng phương tiện xe buýt nhanh Tranjakarta, thì con số thương vong còn lớn hơn.

Cảnh sát đã tìm thấy một túi, trong đó có chất nổ, quần áo và một số vật dụng nghi là của kẻ đánh bom.

Phóng viên TTXVN tại Jakarta đã liên lạc với bộ phận lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Hoàng Anh Tuấn thì được biết, sau khi biết thông tin về vụ nổ, Đại sứ quán đã theo dõi sát sao và liên hệ ngay với cơ quan chức năng sở tại để có thêm thông tin. 

Hiện trường vụ nổ. (Nguồn: báo Detik).

Đến nay chưa có thông tin nào về người Việt Nam bị ảnh hưởng bởi các vụ nổ đêm qua. 

Khu vực Kampung Melayu nơi xảy ra vụ việc không có người Việt Nam sinh sống. Đồng thời Đại sứ quán cũng khuyến cáo các công dân Việt Nam chú ý và cẩn trọng. 

Tháng Ramadan là thời điểm nhạy cảm, thường có nguy cơ cao xảy ra các vấn đề an ninh, vì vậy, các công dân Việt Nam nên tránh đến những nơi đông người hoặc các khu vực mà cảnh sát Indonesia đã cảnh báo về nguy cơ an ninh và nếu cần hỗ trợ thì liên hệ trực tiếp ngay với Đại sứ quán.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất