Không có tiêu chuẩn 'cứng' cho việc lựa chọn Tân Hoa hậu Việt Nam

Vân Vân

Đại diện BTC Hoa hậu Việt Nam chia sẻ năm nay cuộc thi sẽ nới lỏng một số nội dung và không có tiêu chuẩn “cứng” cho việc lựa chọn tân Hoa hậu. Cô gái đăng quang sẽ là người hội tụ đủ các yếu tố của một người phụ nữ Việt Nam hiện đại.

Hoa hậu Việt Nam mở rộng đối tượng tuyển sinh đến Hà Nội. Ảnh: BTC. 
Hoa hậu Việt Nam mở rộng đối tượng tuyển sinh đến Hà Nội. Ảnh: BTC. 

Sau Thanh Hóa và TP HCM, Hoa hậu Việt Nam 2022 tiếp tục đến với Hà Nội. Điểm đến tiếp theo của tour tuyển sinh Hoa hậu Việt Nam là 3 trường đại học, gồm có: Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Học viện Báo chí Tuyên truyền và Đại học Ngoại thương, mỗi trường là mỗi chủ đề riêng biệt.

Tại những ngôi trường này, đại diện BTC Hoa hậu Việt Nam 2022, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức và nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong, Phó trưởng ban tổ chức đã giải đáp rất nhiều câu hỏi thắc mắc từ các bạn sinh viên.

“Vương miện hoa hậu chỉ có một, tuy nhiên mỗi bạn đến với Hoa hậu Việt Nam đều sẽ có một chiếc vương miện của riêng mình, đó chính là sự trưởng thành, về nhan sắc, sự hoàn thiện trong nếp sống, tấm lòng nhân ái và sự hướng thiện” - ông Vũ Tiến chia sẻ. 

Đại diện BTC Hoa hậu Việt Nam 2022 chia sẻ với Đại Đoàn Kết Online những thông tin mới về cuộc thi như: Sẽ không có tiêu chuẩn “cứng” cho việc lựa chọn tân Hoa hậu. Trái lại cô gái đăng quang sẽ là người hội tụ đủ các yếu tố của một người phụ nữ Việt Nam hiện đại, sẵn sàng đại diện Việt Nam cho các dự án thiện nguyện, đấu trường nhan sắc quốc tế.

“Cô gái may mắn đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 đã được lựa chọn kỹ càng qua rất nhiều vòng thi, được quản lý và định hướng đúng đắn cho hành trang tương lai nên cô gái được mang trên mình chiếc vương miện danh giá sẽ là cô gái đẹp nhất; Về vấn đề thẩm mỹ, BTC cũng nhận định đã cởi mở hơn về tiêu chí như cho phép xăm mày, xăm môi, hoặc làm răng nếu gặp tai nạn hay bệnh lý”, nhà báo Lê Xuân Sơn nhấn mạnh.

Đỗ Thị Hà mang đến nhiều câu chuyện truyền cảm hứng. Ảnh: NVCC. 
Đỗ Thị Hà mang đến nhiều câu chuyện truyền cảm hứng. Ảnh: NVCC. 

Nhằm giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên về cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022, đương kim Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã mang đến nhiều câu chuyện truyền cảm hứng. Đồng hành trong buổi tuyển sinh này còn có “Người đẹp thể thao” Phù Bảo Nghi.

Nhan sắc của hai người đẹp nhanh chóng nhận được nhiều lời khen ngay khi xuất hiện tại đây. Với những kinh nghiệm tích lũy trước đó từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà và Phù Bảo Nghi đã chia sẻ rất nhiều câu chuyện và từ đó truyền thêm nhiều động lực cho các bạn trẻ ấp ủ ước mơ đến với cuộc thi sắc đẹp danh tiếng. 

Đồng hành cùng Đỗ Thị Hà có "Người đẹp Thể thao" Phù Bảo Nghi. 
Đồng hành cùng Đỗ Thị Hà có "Người đẹp Thể thao" Phù Bảo Nghi. 
"Người đẹp thể thao" Phù Bảo Nghi có mặt tại tour tuyển sinh Hoa hậu Việt Nam. 
"Người đẹp thể thao" Phù Bảo Nghi có mặt tại tour tuyển sinh Hoa hậu Việt Nam. 

Tại Tour tuyển sinh giao lưu, khi được hỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 có tiêu chuẩn cụ thể không, Hoa hậu Đỗ Hà chia sẻ rằng mỗi người đều có một vẻ đẹp riêng, hãy cố gắng thể hiện và tự tin với bản thân mình, nhưng trong khuôn khổ của một cuộc thi nhan sắc thì đều sẽ có những tiêu chuẩn riêng, trước hết là phải có nhan sắc ưa nhìn, một chiều cao đúng với tiêu chí và sở hữu tri thức cũng như trái tim giàu lòng nhân ái.

Đỗ Thị Hà thẳng thắn chia sẻ kinh nghiệm, tiêu chuẩn cần cho cuộc thi nhan sắc. Ảnh: NVCC. 
Đỗ Thị Hà thẳng thắn chia sẻ kinh nghiệm, tiêu chuẩn cần cho cuộc thi nhan sắc. Ảnh: NVCC. 

Cũng trong chương trình Hoa hậu chia sẻ về vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ trong cuộc thi, cô tôn trọng quyết định cá nhân của mỗi người vì ai cũng muốn trở thành một phiên bản hoàn hảo nhất, nhưng Hoa hậu sinh năm 2001 vẫn thích nét đẹp tự nhiên của các bạn nữ tuổi đôi mươi.

Được biết, tour tuyển sinh còn tiếp tục tổ chức tại một số tỉnh thành trong nước với mục đích giúp các tiềm năng có cơ hội đến gần với cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam”. 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất