Không để hộ gia đình nào phải chịu đói, thiếu ăn, thiếu mặc trong dịp Tết này

Quốc Trung 

Chúng ta cần hết sức quan tâm đến việc phân bổ nguồn vận động sao cho công bằng, hợp lý, hợp tình; nhất định không để hộ gia đình nào không có tết, không có gia đình nào phải chịu đói, thiếu ăn, thiếu mặc trong dịp tết này. Đây là yêu cầu của Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tại buổi trao quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách tại tỉnh Hậu Giang và TP Cần Thơ.

Ngày 20/1, Đoàn UBTƯ MTTQ Việt Nam, do Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn dẫn đầu cùng đại diện MTTQ TP Hồ Chí Minh, MTTQ TP Cần Thơ, MTTQ tỉnh Hậu Giang đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang và huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ nhân dịp Tết nguyên đán năm 2018.

Không để hộ gia đình nào phải chịu đói, thiếu ăn, thiếu mặc trong dịp Tết này

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu trong buổi trao quà tết tại xã Thạnh Xuân, Hậu Giang. 

Tại xã Thạnh Xuân Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết: Đã thành truyền thống, hàng năm, dịp này khi nhân dân cả nước chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc thì Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, các cấp, các ngành có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Dó chính là đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. 

Năm nay theo Kế hoạch của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ trích từ Quỹ vì người nghèo Trung ương số tiền trên 5,5 tỷ đồng tương đương 5.525 suất quà Tết (mỗi phần 1 triệu đồng) để thăm hỏi, hỗ trợ cho các hộ nghèo nhân dịp Tết.

Không để hộ gia đình nào phải chịu đói, thiếu ăn, thiếu mặc trong dịp Tết này - 1

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách xã Thạnh Xuân, Châu Thành A, Hậu Giang.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn các cấp, các ngành, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cá nhân hãy cùng chung tay để đem cái tết đến mọi người, mọi nhà nhất là các trường hợp gia đình nghèo, khó khăn; các trường hợp bị thiệt hại do thiên tai gây ra.

Riêng Hậu Giang Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ của tỉnh Hậu Giang tiếp tục quan tâm, tích cực tổ chức thực hiện mục tiêu giảm nghèo của tỉnh mỗi năm giảm ít nhất 2% hộ nghèo. 

"Như vậy mỗi năm Hậu Giang chúng ta phải giảm được ít nhất 385 hộ nghèo…", Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Dịp này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã tặng 100 phần quà cho bà con nghèo, gia đình chính sách xã Thạnh Xuân, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng và gạo. MTTQ TP Hồ Chí Minh cũng tặng 500 triệu đồng cho MTTQ tỉnh Hậu Giang để chăm lo, hỗ trợ tết cho bà con nghèo và gia đình chính sách.

Không để hộ gia đình nào phải chịu đói, thiếu ăn, thiếu mặc trong dịp Tết này - 2

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi tặng quà tại huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ.

Cùng ngày người đứng đầu Mặt trận còn đến thăm và tặng 200 phần quà, trị giá 1 triệu đồng/1 phần quà, cho bà con nghèo và gia đình chính sách huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ. 

Tại đây Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đánh giá: Thời gian qua, TP Cần Thơ đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong công tác vận động giúp đỡ ủng hộ người nghèo và thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững. 

Năm 2017, TP Cần Thơ đã gần hoàn thành được mục tiêu giảm 1% tỷ lệ hộ nghèo; giảm 2% tỷ lệ hộ nghèo dân tộc thiểu số, tương ứng 179 hộ; hạ tỷ lệ hộ nghèo dân tộc thiểu số xuống còn 10,8% so với hộ dân tộc thiểu số. 

Đây là kết quả đáng ghi nhận của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố trong chương trình giảm nghèo bền vững, hiệu quả.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ của TP Cần Thơ tiếp tục quan tâm, tích cực tổ chức thực hiện mục tiêu giảm nghèo thành phố mỗi năm giảm ít nhất 1% hộ nghèo. 

Không để hộ gia đình nào phải chịu đói, thiếu ăn, thiếu mặc trong dịp Tết này - 3

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao tận tay quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách.   

MTTQ Việt Nam các cấp trong thành phố cần triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; vận động, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; thực hiện cuộc vận động “Cả nước chung sức vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; nhận đỡ đầu, giúp đỡ các trường hợp đặc biệt khó khăn; đó chính là góp phần tích cực, thiết thực giúp các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo. 

Thành phố cũng hết sức quan tâm đến việc phân bổ nguồn vận động sao cho công bằng, hợp lý, hợp tình; nhất định chúng ta không để hộ gia đình nào không có tết, không có gia đình nào phải chịu đói, thiếu ăn, thiếu mặc trong dịp tết này.  

Không để hộ gia đình nào phải chịu đói, thiếu ăn, thiếu mặc trong dịp Tết này - 4

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà, thăm hỏi cụ Lê Tấn Phương, gia đình có công với cách mạng. 

Không để hộ gia đình nào phải chịu đói, thiếu ăn, thiếu mặc trong dịp Tết này - 5

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà cụ Đỗ Thị Phương, vợ liệt sỹ Trần Văn Trình.

Ngoài ra, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cùng đoàn còn đến thăm hỏi tặng quà cụ Đỗ Thị Phương, vợ liệt sỹ Trần Văn Trình ở ấp Thới Hiệp, xã Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ và cụ Lê Tấn Phương, ấp Thới Thuận, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ là người có công với cách mạng.

Không để hộ gia đình nào phải chịu đói, thiếu ăn, thiếu mặc trong dịp Tết này - 6

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn và Bí thư Thành uỷ Cần Thơ Trần Quốc Trung tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin buồn

Tin buồn

Ông Phạm Việt Khoa (bố vợ anh Vũ Chính - Công tác tại Ban Thư ký Tòa soạn Báo Đại Đoàn Kết) vừa qua đời.
Tin buồn

Tin buồn

Ban Biên tập cùng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Đại Đoàn Kết gửi lời chia buồn sâu sắc đến chị Trần Thị Hà và chị Trần Thị Hiền cùng toàn ...

Xem nhiều nhất