Không để lọt vào cấp ủy những người không xứng đáng

Việt Thắng

Đó là yêu cầu được ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đặt ra khi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương, diễn ra ngày 7/8.

Không để lọt vào cấp ủy những người không xứng đáng
Ông Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: xaydungdang.org.vn).

Phát biểu tại đây, ông Phạm Minh Chính cho rằng, đặc điểm của Đảng ủy Khối cơ quan trung ương là đảng bộ lớn với 8,2 vạn đảng viên, nhiều đảng viên giữ trọng trách quan trọng. Do đó, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương cần tiếp tục theo dõi, nắm chắc diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19; nỗ lực tập trung hoàn thành đại hội đảng bộ cấp cơ sở, cấp trên cơ sở và chuẩn bị thật tốt cho Đại hội Đảng bộ Khối Các Cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, tập trung chuẩn bị kỹ lưỡng văn kiện trình Đại hội Đảng bộ Khối.

Theo ông Phạm Minh Chính, công tác nhân sự cấp ủy phải gắn liền với việc thực hiện công tác nhân sự phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV. Do đó phải đánh giá cán bộ “đúng và trúng” để bố trí đúng người, đúng việc.

Ông Phạm Minh Chính cũng cho rằng, phải kết hợp hài hòa giữa chuyên môn đào tạo với sở trường, năng khiếu; giữa kinh nghiệm với chiều hướng phát triển, giữa tính phổ biến và tính đặc thù; phải công khai, minh bạch, công bằng, dân chủ, khách quan, công tâm.

“Kiên quyết không để lọt vào cấp ủy khóa mới những người không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, không xứng đáng nhưng cũng không bỏ sót những cán bộ thật sự có đức, có tài, có uy tín” - ông Phạm Minh Chính nêu rõ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất