Không để người yếu kém lọt vào bộ máy

H.Vũ

Ngày 7/12, các ĐBQH đơn vị bầu cử số 1, Đoàn ĐBQH Hà Nội đã tiến hành tiếp xúc cử tri 3 quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri cho rằng năm 2020 là năm Đại hội Đảng các cấp, theo đó công tác nhân sự, bầu cấp ủy phải rất chặt chẽ; các quy định của Trung ương cho đến cơ sở về công tác cán bộ phải chặt chẽ, kỹ càng, người đứng đầu cấp ủy cần cam kết trước nhân dân về cán bộ của mình. Không để người yếu kém lọt vào bộ máy là điều nhân dân rất quan tâm.

Cử tri cũng nêu thắc mắc về vụ nhà 8B Lê Trực, lãnh đạo TP Hà Nội đã nhiều lần nào cũng nói xin tiếp thu nhưng đến nay vẫn vậy, nên Thủ tướng đã phải nhắc nhở phê bình. Vậy công tác quản lý như thế nào? Về đấu tranh chống tham nhũng, cử tri cho rằng thời gian qua Đảng đã quyết tâm đẩy mạnh công tác này, song điều quan trọng là phải thu hồi tài sản tham nhũng. Điều này cần phải làm tốt hơn.

Thay mặt đoàn ĐBQH Hà Nội, Trung tướng Trần Việt Khoa - Giám đốc Học viện quốc phòng cho biết sẽ tiếp thu các ý kiến tâm huyết của cử tri để gửi đến Quốc hội, các bộ ngành giải quyết.          

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất