Không lựa nhân sự ‘cho đủ thành phần’

Tuệ PhươngẢnh: Quang Vinh

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài cho rằng, nhân sự đại hội MTTQ tỉnh Bình Định cần đảm bảo cơ cấu theo đúng yêu cầu của Trung ương đề ra, từ đó lựa chọn những đại biểu có chất lượng, có tính đại diện, phải có nhiều đóng góp cho hoạt động của Mặt trận nhưng cần tránh hiện tượng chọn nhân sự cho đủ thành phần.

Không lựa nhân sự ‘cho đủ thành phần’

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài phát biểu tại Đại hội.

Ngày 8/7, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài đã chủ trì duyệt kế hoạch Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024, ông Phan Phi Hổ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cho biết, đến hết ngày 31/3/2019, toàn tỉnh có 159/159 xã, phường thị trấn đã hoàn thành tổ chức Đại hội, trong đó có 120 vị Chủ tịch Ủy ban MTTQ cấp xã là thường vụ, 36 vị là đảng ủy viên.

Đến hết tháng 5/2019, 11/11 huyện, thị, thành phố hoàn thành tổ chức Đại hội. Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đồng thuận - Phát triển”, Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Bình Định lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 sẽ diễn ra trong 2 ngày 14-15/7/2019. Dự kiến nhân sự Đại hội gồm 79 vị, trong đó tái cử là 46 vị, cử mới là 31 vị, khuyết 2 vị.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài ghi nhận quá trình chuẩn bị đại hội chu đáo, tích cực của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định đã bám sát hướng dẫn của Trung ương, chỉ đạo của Tỉnh ủy và tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan để tổ chức thành công Đại hội MTTQ các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh nhiệm kỳ 2019-2024.

Cơ bản đồng tình với dự thảo văn kiện trình Đại hội, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu có chọn lọc ý kiến của các ban, đơn vị Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam tại cuộc họp để hoàn thiện dự thảo văn kiện đại hội phù hợp, sát với thực tiễn của địa phương.

Để Đại hội thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài đề nghị chương trình đại hội phải đảm bảo đúng quy trình, tiến độ đề ra và tạo diễn đàn thảo luận cho đại biểu tham dự.

Bên cạnh đó, Báo cáo chính trị trình đại hội cần có tính tổng hợp, có số liệu minh họa cụ thể đối với từng chương trình hành động và phải mang tính hiệu triệu đối với các tầng lớp nhân dân, đặc biệt phải rút ra bài học kinh nghiệm của nhiệm kỳ 2014 - 2019, để tạo nền tảng cho nhiệm kỳ 2019 - 2024 tiếp tục khắc phục và phát huy.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài cũng lưu ý việc đánh giá tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc phải đánh giá được thực trạng, phản ánh được tâm tư của các tầng lớp nhân dân, thể hiện được mong muốn, kỳ vọng của các tầng lớp nhân dân đối với hoạt động của Mặt trận trong nhiệm kỳ mới, từ đó góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

“Nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới phải tạo được điểm nhấn, cụ thể hóa thành các chỉ tiêu gắn liền với dự thảo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025”, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài lưu ý.

Đề cập đến công tác nhân sự, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài cho rằng, nhân sự đại hội cần đảm bảo cơ cấu theo đúng yêu cầu của Trung ương đề ra, từ đó lựa chọn những đại biểu có chất lượng, có tính đại diện, phải có nhiều đóng góp cho hoạt động của Mặt trận nhưng cần tránh hiện tượng chọn nhân sự cho đủ thành phần.

Không lựa nhân sự ‘cho đủ thành phần’ - 1

Ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bình Định, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội phát biểu.

Không lựa nhân sự ‘cho đủ thành phần’ - 2

Ông Phan Phi Hổ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định.

Không lựa nhân sự ‘cho đủ thành phần’ - 3

Quang cảnh buổi duyệt Đại hội.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất