Không tìm được việc vì tên là 'Saddam Hussain'

B.L.

Một kỹ sư hàng hải sống tại Jamshedpur, Ấn Độ, đã không thể tìm nổi việc trong lĩnh vực mình được đào tạo dù học hành rất chăm chỉ, tất cả chỉ vì anh ta tên là Saddam Hussain.

Theo Daily Mail, hai năm sau khi tốt nghiệp Đại học Noorul Islam ở Tamil Nadu với bằng kỹ sư hàng hải, Saddam Hussain vẫn đang phải vật lộn tìm việc, mặc dù xếp hạng thứ hai trong khóa tốt nghiệp 2014. Anh đã tới phỏng vấn ở 40 công ty vận tải đa quốc gia và đều bị từ chối.

Sau nhiều lần săn việc thất bại, Saddam không rõ nguyên nhân tại sao nên đã quyết định liên lạc với phòng nhân sự của các công ty mình nộp đơn để hỏi và nhận được câu trả lời là vì họ sợ gặp rắc rối bởi cái tên... Saddam Hussain.

Hiện Saddam đang có ý định đổi tên  trên giấy tờ nhưng trường đại học từ chối thay đổi giấy tờ cho Saddam nếu hồ sơ học bạ của anh từ lớp 10 và bằng tốt nghiệp lớp 12 chưa thay đổi.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quyết định lịch sử của COP27

Quyết định lịch sử của COP27

Quyết định thành lập Quỹ "Tổn thất và thiệt hại" nhằm giúp đỡ các quốc gia nghèo bị ảnh hưởng nặng nề bởi hiện tượng nóng lên toàn cầu là một trong những quyết định ...
Châu Á nóng trở lại với Covid-19

Châu Á nóng trở lại với Covid-19

Chính quyền thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã nâng cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao thứ hai trong thang cảnh báo 4 cấp độ. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh ...

Tin nóng

‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

Trong cuộc họp dự kiến vào đầu tháng 12, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ mở rộng (OPEC+) có thể sẽ cắt giảm việc hạn chế xuất khẩu, từ 2 triệu thùng/ngày (từ 1/11/2022) xuống còn 1,5 triệu thùng/ngày.

Xem nhiều nhất