Không vội mở lại thị trường quốc tế

Vân Hằng

Cục Hàng không vừa thông tin, thị trường quốc tế chỉ có thể dần khai thác trở lại từ quý IV/2020.

Theo số liệu thống kê của Cục này,, từ ngày 8/5/2020, dù các hãng hàng không trong nước đã được phép khôi phục toàn bộ hoạt động mở bán, khai thác đường bay nội địa, song hoạt động khai thác hiện chỉ bằng 50 - 60% so với giai đoạn trước dịch.

Sản lượng vận chuyển ước đạt 400 nghìn khách/tuần so với 750 - 800 nghìn khách/tuần thời điểm trung bình năm 2019. Hệ số sử dụng ghế cũng thấp hơn nhiều, chỉ đạt khoảng 75% so với con số 83 - 84% của năm ngoái.

Cũng theo Cục Hàng không Việt Nam, trong hoạt động hàng không, thị trường vận chuyển nội địa và quốc tế luôn có sự phụ thuộc nhất định. Dù thị trường nội địa đã được khôi phục hoàn toàn, nhưng trong điều kiện còn hạn chế quốc tế, thị trường nội địa hàng tháng cũng chỉ đạt 60 - 80% so với cùng kỳ 2019 giai đoạn 6 tháng cuối năm.

“Đối với thị trường quốc tế, theo đánh giá, thị trường chỉ có thể dần khai thác trở lại từ quý IV/2020”- Cục Hàng không Việt Nam nhận định và cho biết đang theo dõi tình hình dịch bệnh tại các quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới, các thông tin hướng dẫn của ICAO (Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế) để có phương án mở cửa phù hợp.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giải pháp nào cho ngành du lịch?

Giải pháp nào cho ngành du lịch?

Sau một thời gian có dấu hiệu phục hồi, ngành du lịch lại tiếp tục phải đối mặt với nguy cơ “đóng băng” bởi sự bùng phát của dịch Covid-19.
Sơn La - Mùa quả ngọt

Sơn La - Mùa quả ngọt

UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Kế hoạch tổ chức sự kiện du lịch “Sơn La - Mùa quả ngọt” tại thành phố Sơn La năm 2021.

Tin nóng

Xem nhiều nhất