Khu vực Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông

P.Vân

Bắc Bộ và vùng núi phía Tây Bắc Trung Bộ có nắng nóng gay gắt trên 37 độ C; chiều tối mưa rào và dông vài nơi. Hà Nội nhiệt độ cao nhất 34-36 độ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và vùng núi phía Tây Bắc Trung Bộ có nắng nóng gay gắt trên 37 độ C; chiều tối mưa rào và dông vài nơi. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa rào và dông rải rác.

Dự báo chi tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ, có nơi trên 37 độ.

Thủ đô Hà Nội: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng. Gió nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 28 độ. Nhiệt độ cao nhất 34 - 36 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng vùng núi phía Tây có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ; riêng vùng núi phía Tây 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ, phía Bắc có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất