Khuyến mại trong mùa dịch

Quang Ngọc

Thông tin từ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch Hà Nội (HPA) cho biết, vào giữa tháng 12/2021 sẽ chính thức khai mạc Tháng khuyến mại Hà Nội 2021, với khoảng 800 - 1.000 điểm bán hàng khuyến mại, trong đó có 40 - 50 “điểm vàng” khuyến mại tại trung tâm thương mại, siêu thị, chuỗi cửa hàng lớn.

Khuyến mại trong mùa dịch
Chương trình Tháng khuyến mại được TP Hà Nội thực hiện nhằm kích cầu tiêu dùng.

Đây là việc làm đã thành thông lệ đối với Hà Nội nhiều năm qua. Tuy nhiên, Tháng khuyến mại năm nay được xem là khá đặc biệt khi mà trong vòng hơn 6 tháng (tính từ cuối tháng 4 cho đến đầu tháng 10) dịch bệnh diễn rất phức tạp, buộc phải thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống nghiêm ngặt, kể cả phong tỏa. Trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp phải tạm ngưng hoặc hoạt động cầm chừng, chuỗi cung ứng bị đứt gãy, thất nghiệp gia tăng, đời sống của nhiều người dân, người lao động gặp khó khăn.

2 tháng đã qua kể từ khi các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng, nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội dần được hồi phục, nhưng thu nhập của người lao động vẫn ở mức thấp so với trước dịch, trong khi đó giá nhiều mặt hàng hóa phục vụ đời sống lại có xu hướng đi lên.

Đây cũng là thời điểm “nước rút” cuối năm, khi mà năm mới 2022 đã đến rất gần và Tết Nguyên đán Nhâm Dần cũng không còn bao xa. Do nhu cầu mua sắm nhiều cho nên đây cũng là lúc các mặt hàng thường bị đẩy giá lên, vì thế Tháng khuyến mại được mở ra từ khoảng giữa tháng 12 tới được cho là rất phù hợp. Không chỉ doanh nghiệp tiêu thụ được nhiều hàng mà người dân có cơ hội mua được những mặt hàng giá rẻ, trong lúc thu nhập hạn chế do dịch Covid-19 kéo dài.

Được biết, điểm nhấn trong khuôn khổ chương trình Tháng khuyến mại Hà Nội 2021 là việc tổ chức “điểm vàng” khuyến mại. Tại “điểm vàng” khuyến mại, các chương trình kích cầu mua sắm được tổ chức với mức giảm giá từ 50% trở lên, cho ít nhất 20% mặt hàng đang kinh doanh. Tuy nhiên, sự kiện này chỉ diễn ra trong “Tuần lễ kích cầu” của Tháng khuyến mại, với 8 - 10 khu kích cầu tại 8 - 10 “điểm vàng” trên toàn thành phố Hà Nội, dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 17 đến 26/12. Song song với đó, Tháng khuyến mại 2021 sẽ tổ chức “Tuần vàng online” (đồng loạt chương trình bán hàng khuyến mại của doanh nghiệp trên các sàn thương mại điện tử, hệ thống bán hàng trực tuyến…) kích cầu mua sắm trực tuyến dịp cuối năm với những chương trình giảm giá 30 - 100%.

Với những “hứa hẹn” ấy, Tháng khuyến mại năm nay của Hà Nội cho dẫu là sự kiện thường niên nhưng mang ý nghĩa rất tích cực. Đó là thiết thực triển khai mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa thực hiện các giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế; đồng thời tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp; kích cầu tiêu dùng nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa dịch vụ, bình ổn thị trường.

Lãnh đạo Sở Công thương Hà Nội cho biết, trong thời gian diễn ra Tháng khuyến mại, 30 trung tâm thương mại, siêu thị cùng 2.000 điểm bán hàng sẽ thực hiện nhiều chương trình khuyến mại tập trung.

Với các chương trình “Ngày hội tiêu dùng 4.0”, “Ngày vàng khuyến mại”, “Hội chợ vàng khuyến mại” người tiêu dùng sẽ tiếp cận được với các sản phẩm tốt, giá rẻ. Hà Nội và hệ thống siêu thị tiếp tục tổ chức sự kiện “Hà Nội đêm không ngủ - HaNoi Midnight sale” với mức khuyến mại lên tới 100%. Nói như bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội thì Tháng khuyến mại không chỉ là đòn bẩy kích cầu tiêu dùng mà còn tạo điều kiện cho doanh nghiệp quảng bá thương hiệu Việt, người tiêu dùng được tiếp cận, mua sắm hàng hóa với mức giảm giá sâu, chất lượng đảm bảo.

Thật vui là sắp tới, phục vụ đón năm mới 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần, cùng Thủ đô Hà Nội thì nhiều tỉnh, thành cũng đã có kế hoạch giảm giá, kích cầu, hỗ trợ người tiêu dùng. Đây cũng là nhằm tới mục tiêu thực hiện sâu rộng hơn Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã và đang tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người tiêu dùng cả nước.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đong đầy yêu thương

Đong đầy yêu thương

Năm nào cũng vậy, thời điểm này “người Mặt trận” rất bận rộn, bận rộn đến với dân, đến với người nghèo, đến với những hoàn cảnh khó khăn.
Hãy sống vì nhau

Hãy sống vì nhau

Anh Nam được mọi người tôn xưng là “người hùng” khi không quản nguy hiểm lao vào giải cứu bé gái 14 tuổi mắc kẹt trong ngôi nhà đang bùng cháy dữ dội.
Blouse vẫn trắng

Blouse vẫn trắng

Những điều không vừa lòng vừa qua của xã hội với ngành y tế như càng nhắc nhở người trong ngành phải tiếp tục giữ gìn phẩm chất trong sạch của ngành y như ngày nào, ...
Lương, thưởng cho thầy thuốc

Lương, thưởng cho thầy thuốc

Việc nhiều y bác sĩ Bệnh viện Tuệ Tĩnh (Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam) buộc phải “xuống đường” do bị nợ lương kéo dài suốt 8 tháng khiến dư luận lo lắng.
Coi chừng 'bà hỏa'

Coi chừng 'bà hỏa'

Những vụ cháy thời điểm cận Tết thêm một lần nữa phải gióng lên hồi chuông báo động về hỏa hoạn.
Linh hoạt trong chống dịch

Linh hoạt trong chống dịch

Nguy cơ lây lan dịch bệnh như nhau cớ sao lại có chuyện một bên được phục vụ khách tại chỗ, một bên chỉ được bán mang về?

Tin nóng

Đong đầy yêu thương

Đong đầy yêu thương

Năm nào cũng vậy, thời điểm này “người Mặt trận” rất bận rộn, bận rộn đến với dân, đến với người nghèo, đến với những hoàn cảnh khó khăn.

Xem nhiều nhất