Kiatisuk đứng trước danh hiệu đầu tiên cùng HAGL

Theo Zing

HAGL có nhiều lợi thế để lên ngôi vô địch Cúp Hoàng đế Quang Trung khi chỉ cần hòa chủ nhà Bình Định ở lượt trận tối 9/1 trên sân Quy Nhơn.

Đội bóng của Kiatisuk toàn thắng hai loạt trận đầu tiên trước Bình Dương và Đà Nẵng. HAGL có 6 điểm trong khi hai đội xếp sau là Bình Dương và Bình Định mới có cùng 3 điểm. Gặp chủ nhà Bình Định ở lượt trận cuối tối nay, HAGL chỉ cần một kết quả hòa là vô địch.

Mang 15 cầu thủ trẻ đi đá giao hữu, HAGL vẫn thể hiện sự khác biệt. Ảnh: Thiên Long.
Mang 15 cầu thủ trẻ đi đá giao hữu, HAGL vẫn thể hiện sự khác biệt. Ảnh: Thiên Long.

Thầy trò Kiatisuk còn có quyền chủ động tính toán khi CLB Bình Dương gặp CLB Đà Nẵng ở trận đấu diễn ra lúc 15h45. Nếu Bình Dương không thắng, HAGL loại được một đối thủ.

Nếu HAGL để thua Bình Định trong khi Bình Dương thắng Đà Nẵng thì 3 đội sẽ có cùng 6 điểm. Lúc này, kết quả của ba đội với CLB xếp chót sẽ không được tính.

Khi đó, hiệu số bàn thắng sẽ quyết định đội nào vô địch. HAGL đang có hiệu số +2, Bình Dương là 0 và Bình Định là -2.

HAGL có nhiều lợi thế nhất trong ba đội. Kiatisuk đang có bộ ba ngoại binh hòa nhập tốt. Washington Brandao đã ghi 2 bàn, Jefferson Baiano và Mauricio Barbosa cũng đều đã lập công. Còn trung vệ Kim Dong-su vừa hội quân vào chiều 8/1.

Lực lượng trẻ của HAGL đợt này thi đấu khá chững chạc dưới bàn tay nhà cầm quân người Thái Lan. 15 cầu thủ được lồng ghép vào đội hình chính một cách hài hòa, vài cá nhân tạo được điểm nhấn khi có cơ hội.

Số 10 Huỳnh Tiến Đạt chơi thay vị trí của Công Phượng bên cạnh Brandao. Anh hoạt động năng nổ, chịu khó di chuyển và không ngại va chạm. Võ Đình Lâm cũng đã có bàn đầu tiên cho HAGL ở giải này dù khá may mắn.

HAGL chỉ mang 28 cầu thủ đến với Cúp Hoàng đế Quang Trung. 7 tuyển thủ quốc gia chưa thể hội quân. Vì vậy, Kiatisuk phải nhào nặn một đội hình B đủ chất lượng cho giải đấu.

HAGL có sự kết hợp hài hòa giữa cầu thủ trẻ, nội binh và ngoại binh. Ảnh: Quang Thịnh.
HAGL có sự kết hợp hài hòa giữa cầu thủ trẻ, nội binh và ngoại binh. Ảnh: Quang Thịnh.

Cách thử nghiệm con người của HAGL đã gây bất ngờ. CLB Bình Dương và Đà Nẵng đều không thể đánh bại họ. HLV Đào Quang Hùng, trợ lý đội Đà Nẵng, cho rằng HAGL sẽ mạnh hơn trong mùa giải 2022 khi có lực lượng tuyển thủ quốc gia và nhóm tài năng trẻ mới lên.

Thử thách thật sự sẽ đến ở trận cuối cùng. HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ làm mọi cách hạ HAGL nhằm giữ cúp lại Quy Nhơn. Hơn ai hết, CĐV đất võ muốn thấy đội bóng vừa mang 12 tân binh về sẽ đánh bại Kiatisuk.

Ngược lại, đây có thể sẽ là danh hiệu đầu tiên của Kiatisuk từ khi trở lại dẫn dắt HAGL vào đầu năm 2020.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất