Kịch bản nào để Nhật, Tây Ban Nha, Đức đi tiếp ở bảng E World Cup 2022?

Lượt trận thứ 2 bảng E World Cup 2022 khép lại với các kết quả: Tây Ban Nha hòa Đức 1-1, Nhật Bản thua Costa Rica 0-1.

Đồ họa: An Bình. (Nguồn: Tuổi trẻ).
Đồ họa: An Bình. (Nguồn: Tuổi trẻ).

Sau 2 lượt trận, Tây Ban Nha tạm đứng đầu với 4 điểm, hiệu số +7. Nhật Bản xếp thứ 2 với 3 điểm, hiệu số 0. Costa Rica có cùng 3 điểm, hiệu số -6, đứng thứ 3. Đứng cuối bảng tạm thời là Đức - đội mới có 1 điểm và hiệu số -1.

Như vậy, cả bốn đội ở bảng E đều còn khả năng đi tiếp. Ở lượt đấu cuối, Tây Ban Nha gặp Nhật Bản còn Đức đụng độ Costa Rica.

Tây Ban Nha sẽ đi tiếp nếu:

- Thắng hoặc hòa Nhật Bản. Khi đó, Tây Ban Nha sẽ có ít nhất 5 điểm, nhiều hơn Nhật Bản và một trong hai đội Đức, Costa Rica.

- Thua Nhật Bản, nhưng Costa Rica và Đức hòa nhau. Khi đó, Tây Ban Nha có 4 điểm chắc chắn xếp trên Đức và Costa Rica nhờ hiệu số bàn thắng vượt trôi.

- Thua Nhật Bản không quá đậm và Đức thắng Costa Rica. Khi đó, Tây Ban Nha có 4 điểm, Đức cũng vậy nhưng Tây Ban Nha xếp trên nhờ hiệu số bàn thắng tốt hơn.

Đức sẽ đi tiếp nếu:

- Thắng Costa Rica và Tây Ban Nha thắng Nhật Bản. Khi đó, Đức có trong tay 4 điếm, xếp thứ 2 bảng E sau Tây Ban Nha.

- Thắng Costa Rica cách biệt 2 bàn, đồng thời Nhật Bản và Tây Ban Nha hòa nhau. Khi đó, Đức sẽ có 4 điểm, hơn Nhật Bản - đội cũng có 4 điểm - chỉ số phụ.

Costa Rica sẽ đi tiếp nếu:

- Thắng Đức và cặp đấu giữa Nhật Bản và Tây Ban Nha có kết quả thắng thua. Khi đó, Costa Rica sẽ có 6 điểm chắc chắn hơn Đức và một trong hai đội là Nhật Bản hoặc Tây Ban Nha.

- Hòa Đức, đồng thời Tây Ban Nha thắng Nhật. Khi đó, Costa Rica có 4 điểm xếp thứ 2 bảng E sau Tây Ban Nha.

THEO TUỔI TRẺ

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất