Kịch tính chiếc vé vào bán kết cuối cùng ở bảng A SEA Games 30

Theo Dân trí

U22 Myanmar đã chính thức giành vé vào vòng bán kết với 4 trận bất bại (3 trận thắng, 1 trận hòa). Tuy nhiên, chiếc vé thứ hai còn lại vẫn phải chờ đến vòng đấu cuối cùng và cả 3 đội gồm U22 Campuchia, Malaysia và Philippines đều có cơ hội như nhau.

Kịch tính chiếc vé vào bán kết cuối cùng ở bảng A SEA Games 30

Cục diện bảng A sau lượt đấu ngày 2/12.

Bảng A SEA Games 30 gây bất ngờ khi đến lúc này có đến 3 đội cùng có điểm số ngang nhau (4 điểm sau 3 lượt đấu) là U22 Campuchia, U22 Malaysia và U22 Phillippines. Tuy nhiên U22 Campuchia đang xếp thứ hai nhờ hiệu số bàn thắng dương 4, kế tiếp là U22 Malaysia với hiệu số bàn thắng dương 3. Chủ nhà SEA Games U22 Phillippine gặp bất lợi so với 2 đối thủ khi hiệu số bàn thắng của họ lúc này là bằng 0.

Ở lượt đấu cuối, U22 Campuchia sẽ có trận đấu sinh tử với U22 Malaysia, trong khi đó U22 Phillippines dễ thở hơn khi chi phải gặp đối thủ yếu nhất bảng Timor Leste. Mặc dù vậy, để giành quyền vào bán kết, U22 Phillippines phải dội mưa bàn thắng vào lưới Timor Leste nhằm cạnh tranh hiệu số bàn thắng với 2 đối thủ của mình.

Kịch tính chiếc vé vào bán kết cuối cùng ở bảng A SEA Games 30 - 1

U22 Myanmar chính thức giành vé đi tiếp sau khi đánh bại U22 Campuchia với tỷ số 2-1.

Điều này thực sự rất khó khăn, bởi một trong hai đội U22 Campuchia hoặc U22 Malaysia nếu giành được chiến thắng thì hiệu số bàn thắng của họ cũng cách biệt so với U22 Phillippines ít nhất 3 quả. Nếu 2 đội này càng giành chiến thắng với tỷ số đậm thì việc rượt đuổi về hiệu số bàn thắng của U22 Phillippines càng mong manh hơn bao giờ hết.

Trường hợp may mắn nhất cho U22 Phillippines là trận đấu giữa U22 Campuchia và U22 Malaysia sẽ có kết quả hòa, khi đó đội chủ nhà SEA Games 30 chỉ cần một chiến thắng tối thiểu là đủ để giành vé đi tiếp vào vòng bán kết. Tuy nhiên tình huống này cũng rất khó xảy ra bởi cả U22 Campuchia lẫn U22 Malaysia sẽ chơi tất tay ở trận đấu này, bởi chỉ có giành chiến thắng mới giành quyền đi tiếp.

Kịch tính chiếc vé vào bán kết cuối cùng ở bảng A SEA Games 30 - 2

U22 Việt Nam đang thể hiện sức mạnh vượt trội ở bảng B để giành vé vào vòng bán kết.

Như vậy là, nếu U22 Việt Nam có thể giành được ngôi đầu bảng A, họ sẽ phải gặp một trong 3 đội Campuchia, Malaysia hoặc Phillippines, là những đối thủ ít nhiều vẫn dễ đá hơn so với U22 Myanmar.

Xét về thực lực của các đối thủ này so với U22 Việt Nam, và thậm chí có gặp U22 Myanmar đi nữa, chúng ta đang được đánh giá cao hơn, bởi cho đến lúc này "Rồng vàng" đang thể hiện một sức mạnh vượt trội tại bảng B. Chưa bao giờ niềm tin giành huy chương vàng của U22 Việt Nam lại đang lớn đến như thế.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất