Kiểm tra áp giá bán điện tại các cơ sở cho thuê nhà

M.P

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thời gian qua đã chỉ đạo các đơn vị thành viên phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, niêm yết công khai “hướng dẫn thực hiện giá bán điện cho người thuê nhà để ở” tại các địa điểm gần khu công nghiệp, khu nhà máy xí nghiệp, trường học.

Kiểm tra áp giá bán điện tại các cơ sở cho thuê nhà
Ngành điện vẫn duy trì được công tác kiểm tra áp giá bán điện tại 100% cơ sở cho thuê nhà.

Theo EVN, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo các đối tượng sinh viên, công nhân, người lao động thuê nhà được hưởng giá bán lẻ điện theo đúng quy định, EVN đã chỉ đạo các đơn vị thành viên phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, niêm yết công khai “hướng dẫn thực hiện giá bán điện cho người thuê nhà để ở” tại các địa điểm gần khu công nghiệp, khu nhà máy xí nghiệp, trường học; Công khai số đường dây nóng là số điện thoại của Tổng đài chăm sóc khách hàng của các Tổng Công ty Điện lực để sinh viên, người lao động được biết và kịp thời phản ánh các trường hợp chủ nhà trọ thu tiền điện của người thuê trọ sai quy định; Phối hợp với các hội như Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên... tại địa phương để tuyên truyền hướng dẫn thực hiện giá bán điện cho người thuê nhà để ở.

Hàng năm, các đơn vị điện lực địa phương đều có kế hoạch kiểm tra áp giá bán điện tại các cơ sở cho thuê nhà. Năm 2021 dù dịch Covid-19 đã diễn ra tại nhiều địa phương nhưng các đơn vị Điện lực vẫn duy trì được công tác kiểm tra 100% cơ sở cho thuê nhà.

Đến thời điểm 31/5/2022, các Tổng Công ty Điện lực đã bán điện đến 147.686 cơ sở cho thuê nhà, trong đó đã áp giá sinh hoạt bậc 3 cho 84.422 cơ sở cho thuê nhà (chiếm 57% cơ sở cho thuê nhà); cấp định mức sinh hoạt bậc thang cho 62.867 cơ sở cho thuê nhà (chiếm 43% cơ sở cho thuê nhà) với tổng số định mức là 416.092 định mức.

Theo EVN, để đảm bảo các đối tượng sinh viên, công nhân, người lao động thuê nhà được hưởng giá bán lẻ điện theo đúng quy định thì ngoài việc tuyên truyền và kiểm tra áp giá bán điện của các đơn vị Điện lực, công tác tuyên truyền của các tổ chức đoàn thể tại địa phương cũng như công tác kiểm tra của cơ quan quản lý nhà nước cũng cần được duy trì thường xuyên.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gạo xuất khẩu: Tiếp đà giảm giá

Gạo xuất khẩu: Tiếp đà giảm giá

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tuần qua tiếp tục giảm khá sâu so với thời điểm ghi nhận liên tục “leo thang” trước đó. Hiệp hội Lương thực Việt Nam đánh giá, giá gạo ...
Cây ổi 'bén duyên' đất Mỏ

Cây ổi 'bén duyên' đất Mỏ

Với vị ngọt giòn, mẫu mã đẹp, ổi Hoành Bồ đã và đang giành được sự ưa chuộng của người tiêu dùng. Nhờ đó, nhiều nông dân ở vùng đất này đã vươn lên thoát nghèo, làm ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất