Kiên Giang: Cháy lớn tại chợ Ba Hòn làm 4 người chết

Huy Diệu

Một đám cháy lớn tại chợ Ba Hòn (thị trấn Kiên Lương, H Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) đã làm 4 người trong một gia đình tử vong. Gia đình trên là cửa hàng kinh doanh nệm, màn cửa và vụ cháy cũng ảnh hưởng một số nhà lân cận.

Vụ cháy xảy ra vào sáng ngày 7/12, Đại tá Nguyễn Thanh Nhanh - Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Kiên Giang) xác nhận có ít nhất 4 người đã thiệt mạng (đều cùng 1 gia đình) trong vụ hỏa hoạn vừa xảy ra tại tiệm kinh doanh nệm, màn cửa và quần áo may sẵn tại Trung tâm thương mại Ba Hòn, thị trấn Kiên Lương (Kiên Lương).

Theo người dân ở đối diện với hiện trường cho biết, vụ cháy khởi phát tại căn nhà ngay góc ngã ba. Khi lửa vừa bùng lên, nhiều người đã đập cửa căn nhà này và các căn nhà lân cận để kêu người bên trong chạy ra ngoài; đồng thời, gọi điện thông báo cho cơ quan chức năng.

Một người dân sống gần hiện trường cho biết, lửa cháy gây nổ cột điện trên lề đường, trong nhà cháy thì liên tục có tiếng nổ lớn phát ra bên ngoài, tia điện xẹt sáng rực. Lúc đó mọi người hoảng quá và chỉ biết gọi điện báo cơ quan chức năng.

Theo một cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, qua lời kể của một số nhân chứng và khám nghiệm hiện trường ban đầu, thì đám cháy tự do bùng phát sau khoảng 20 phút rồi bùng lên dữ dội. Lúc này đã khoảng 3 giờ sáng, lửa đã gần như thiêu rụi toàn bộ căn nhà đầu tiên, lan sang ít nhất 3 căn nhà lân cận.

Được biết, đây là khu căn hộ dân cư liền kề với kết cấu xây dựng là 1 trệt và 2 tầng lầu. Quan sát hiện trường ban đầu cũng cho thấy, căn góc và thêm 5 căn hộ của các nhà liền kề bị cháy và thiêu rụi nhiều vật dụng trong nhà và mái hiên nhà. Bước đầu lực lượng xác định được có 4 người chết, chưa thống kê đầy đủ thiệt hại về tài sản.

Đại tá Nhanh cũng cho biết, hiện tại đã phân công lực lượng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tiếp tục phối hợp với Công an huyện Kiên Lương và ngành chức năng của huyện điều tra làm rõ vụ việc.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Học sinh TP HCM được nghỉ Tết 12 ngày

Học sinh TP HCM được nghỉ Tết 12 ngày

Với lịch nghỉ Tết được điều chỉnh, học sinh TP HCM sẽ nghỉ học từ ngày 18/1 cho đến hết ngày 29/1, tổng số ngày nghỉ là 12 ngày, cao hơn 3 ngày so với kế hoạch ban ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất