Kiên Giang: Cháy tàu cao tốc đang neo đậu tại cảng Rạch Giá

Theo TTXVN

Tàu Superdong 3 cháy vào thời điểm có một số tàu cao tốc của các hãng vận tải khác cũng đang neo đậu gần bên nên đã được các tàu cao tốc này đã nổ máy phun vòi nước sang chữa cháy.

Vào lúc 20h30 tối 30/7, tàu Superdong 3 của Công ty Cổ phần tàu cao tốc Superdong-Kiên Giang đang neo đậu tại cảng Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang thì bất ngờ phát cháy ở vị trí hàng ghế ngồi của hành khách.

Tàu Superdong 3 cháy vào thời điểm có một số tàu cao tốc của các hãng vận tải khác cũng đang neo đậu gần bên nên ngay sau đó các tàu cao tốc này đã nổ máy phun vòi nước sang chữa cháy cho tàu Superdong 3.

Đại tá Nguyễn Thanh Nhanh, Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết nhận được tin báo, đơn vị đã điều 2 xe chữa cháy đến hiện trường.

Đến khoảng 21h30 tối 30/7, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, xe chữa cháy rút khỏi hiện trường vụ cháy.

Theo một chủ tàu cao tốc đậu gần hiện trường vụ cháy, khi lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Kiên Giang đến thì đám cháy đã cơ bản được khống chế. Do tàu đậu cách bờ hơn 100m nên xe chữa cháy khó khăn trong việc tiếp cận tàu bị cháy.

Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra rõ nguyên nhân vụ cháy và mức độ thiệt hại.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người cao tuổi giữa 'cơn bão' dân số già

Người cao tuổi giữa 'cơn bão' dân số già

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Già hóa dân số dẫn đến nhu cầu an sinh xã hội ngày càng tăng ở người cao tuổi.

Tin nóng

Xem nhiều nhất