Kiên Giang: 'Chuyện lạ', đề thi môn tiếng Anh có sẵn đáp án

Nam Tiến

Sáng 14/5, nhiều phụ huynh ở huyện Gò Quao (Kiên Giang) có con đang học lớp 6 cho biết đề thi môn Tiếng Anh cuối học kỳ 2, có cả đáp án trong đề thi.

Theo đó, ở mã đề thi 04 môn tiếng Anh (hệ 10 năm), phần Listening và Reading, đề cho các câu và yêu cầu học sinh đánh dấu True, “T” (Đúng) hoặc False, “F” (Sai). Tuy nhiên, tất cả các câu này đều được đánh sẵn đáp án.

Nhiều học sinh khi nhân được đề thi không khỏi bỡ ngỡ vì đã có đáp án sẵn. Một phụ huynh thắc mắc khỏi làm cũng có trọn 2 điểm, như vậy không công bằng với các học sinh các nơi khác?

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Gò Quao thừa nhận có sự cố nói trên. Bà Hạnh cho biết môn thi tiếng Anh 6 có 4 mã đề thì mã đề 04 bị sự cố giống như phụ huynh phản ánh là đúng.

Bà Hạnh cũng thông tin thêm, cuối học kỳ 2, có 4 môn thi chung gồm: Toán, Văn, Tiếng Anh và GDCD. Đề thi do phòng GD&ĐT ra và thi tập trung cho học sinh toàn huyện, những người ra đề là các cán bộ quản lý của các trường do phòng GD&ĐT trưng dụng.

“Để đảm bảo công bằng, toàn bộ học sinh tham gia môn Tiếng Anh 6 của huyện này đều được điểm tối đa 2 phần này (kể cả những em thi 3 mã đề còn lại) và sẽ xử lý bộ phận ra đề khi kỳ thi kết thúc” bà Hạnh cho hay.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất