Kiên Giang: Làm giả hồ hơ vay vốn, một cán bộ bệnh viện bị phạt 11 năm tù

THẾ TRÂN

Chiều 6/2, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt Trương Tiến Bắc (44 tuổi), ngụ TP Rạch Giá (Kiên Giang) 7 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 4 năm tù về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức. Tổng hợp hình phạt ở 2 tội danh là 11 năm tù.

Ngoài ra, HĐXX cũng tuyên phạt mức án từ 2 đến 3 năm tù, nhưng cho hưởng án treo đối với 4 bị cáo là đồng phạm với Bắc về tội làm giả con dấu, của cơ quan tổ chức gồm: Trương Thị Mỹ Nhân, Võ Kim Anh, Nguyễn Hoàng Phi và Danh Thị Thu Hằng.  

Theo cáo trạng, trong thời gian từ năm 2016 đến năm 2017, Trương Tiến Bắc nguyên là cán bộ kỹ thuật của khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang. Thông qua mối quan hệ quen biết của mình, Bắc đã làm giả 81 hồ sơ vay vốn là cán bộ, công nhân viên Bênh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang để những người này vay tiền của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh tỉnh Kiên Giang (Ngân hàng Liên Việt) nhằm mục đích thu lợi bất chính với tổng số tiền gần 1,6 tỷ đồng. Ngoài ra, Bắc còn làm giả 3 hồ sơ vay vốn cho cá nhân Bắc và 2 người khác để lừa đảo chiếm đoạt số tiền 600 triệu đồng của Ngân hàng Liên Việt.

Bị cáo Bắc tại phiên toà
Bị cáo Bắc tại phiên toà

Riêng đối với 4 bị cáo Mỹ Nhân, Kim Anh, Hoàng Phi và Thu Hằng là đồng phạm đã giúp sức cho Bắc thực hiện hành vi phạm tội là làm giả hồ sơ vay vốn cho hàng chục trường hợp để Bắc thu lợi bất chính với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Cũng trong thời gian trên, Bắc đã làm giả 10 hồ sơ vay vốn cho Trần Hoàng Việt (56 tuổi, ngụ huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) để Việt chiếm đoạt số tiền 2 tỷ đồng của Ngân hàng Liên Việt. Trong vụ này, Việt trả công cho Bắc 300 triệu đồng.

Khi sự việc bị bại lộ, Bắt và Việt bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam về 2 tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức. Còn 4 bị cáo Mỹ Nhân, Kim Anh, Hoàng Phi và Thu Hằng bị Cơ quan CSĐT khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Trong quá trình bị can Việt bị truy tố chờ đưa ra xét xử thì người đàn ông này đã bị tử vong do bệnh lý, nên HĐXX đã quyết định đình chỉ vụ án đối với Việt.

Ngoài mức án nêu trên, HĐXX còn buộc bị cáo Bắc hoàn trả lại số tiền mà mình đã chiếm đoạt của ngân hàng với cả vốn lẫn lãi.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất