Kiên Giang: Nỗ lực giám sát, kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh

Tường Anh

Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang vừa phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong cán bộ công đoàn.

Kiên Giang: Nỗ lực giám sát, kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh

Ảnh minh hoạ.

Những nội dung phổ biến chính gồm chủ trương của Đảng, Nhà nước, quy định, hướng dẫn của các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Kiên Giang về những giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay. Các cán bộ công đoàn cũng được trang bị kiến thức cơ bản về biện pháp phòng bệnh và kỹ năng tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, cán bộ công đoàn được hướng dẫn phòng, chống lây nhiễm tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động; trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động, doanh nghiệp trong công tác này; vệ sinh môi trường, khử khuẩn; triển khai ứng dụng khai báo y tế toàn dân; hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung… Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang yêu cầu các cán bộ công đoàn cần chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, người sử dụng lao động tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 với mục tiêu vừa phòng, chống dịch, vừa đạt được tăng trưởng kinh tế, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trao cho người nghèo niềm tin

Trao cho người nghèo niềm tin

Trao cho người nghèo “cần câu” và niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp hơn chính là cách làm sáng tạo và phù hợp.
Kiều bào tại Macao hướng về cội nguồn

Kiều bào tại Macao hướng về cội nguồn

Ngày 23/11, bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai, mưa lũ gây ra từ Hiệp ...

Tin nóng

Nâng ý thức người dân với hàng Việt

Nâng ý thức người dân với hàng Việt

Khi Tết Nguyên đán đang cận kề, bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh An Giang lại càng ý thức hơn việc lựa chọn, ưu tiên để sử dụng hàng Việt khi mua sắm tiêu dùng.

Xem nhiều nhất