Kiến nghị gia hạn hoạt động tàu cánh ngầm TP HCM - Vũng Tàu

Đoàn Xá

Theo tin từ Sở GTVT TP HCM, các doanh nghiệp vận tải tàu cánh ngầm đã đồng loạt có đơn kiến nghị với Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm Việt Nam trình Thủ tướng Chính phủ xem xét gia hạn thời gian hoạt động của đội tàu cánh ngầm chạy tuyến Vũng Tàu-TP HCM tới năm 2020.

Trước đó, theo Nghị định số 111/2014 của Chính phủ, ngày 31/12/2016 tất cả các tàu cánh ngầm hoạt động tuyến Vũng Tàu-TP HCM và ngược lại sẽ hết hạn sử dụng.

Các doanh nghiệp nếu muốn tiếp tục hoạt động vận tải tuyến này phải đầu tư mua sắm toàn bộ phương tiện mới. Sở GTVT TP HCM cũng có văn bản kiến nghị lãnh đạo Bộ GTVT về việc gia hạn thời gian hoạt động của đội tàu cánh ngầm để tránh lãng phí. Đây là đội tàu duy nhất, có kinh nghiệm và đặc trưng của thành phố.

Ngoài ra, phương tiện này cũng góp phần giảm ùn tắc, áp lực giao thông đường bộ trong vận tải. Vì thế, việc tiếp tục cho phép các tàu cánh ngầm hoạt động để phát triển du lịch sông nước, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực vận tải đường thủy còn khá hạn chế hiện nay. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất