Kiều bào Slovakia ủng hộ quỹ vaccine hơn 11 nghìn euro

M.Loan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chiều ngày 31/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã tổ chức Lễ tiếp nhận quyên góp ủng Quỹ vaccin phòng Covid-19.

Tham dự buổi Lễ có đại diện các Hội, đoàn người Việt Nam tại Slovakia (Hội người Việt Nam tại Slovakia, Chi hội người Việt Nam tại các tỉnh, thành phố thuộc Slovakia, Hội Phụ nữ, Hội Doanh nghiệp, Hội đồng hương...).

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Tuấn đã cập nhật thông tin về tình hình diễn biến đại dịch Covid-19 tại Việt Nam, chủ trương, biện pháp quyết liệt của Đảng, Nhà nước và quyết tâm của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh; khẳng định Đảng và Nhà nước luôn coi việc bảo vệ sức khỏe, chăm lo đời sống của nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên và quan trọng hàng đầu. Đại sứ nêu bật truyền thống quý báu “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam, đặc biệt trong những lúc khó khăn như hiện nay và kêu gọi bà con cùng hành động hướng về quê hương và đất nước thân yêu.

Đại sứ Nguyễn Tuấn cảm ơn và biểu dương “tình dân tộc, nghĩa đồng bào” hướng về quê hương đất nước của bà con trong việc quyên góp được tổng số tiền là 11.480 euro đóng góp vào Quỹ vaccine phòng Covid-19 để chia sẻ khó khăn cùng đồng bào trong nước trong hoàn cảnh khẩn cấp của dịch bệnh ở Việt Nam hiện nay.

Đại sứ cũng đề nghị toàn thể cộng đồng tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của sở tại và bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tích cực hưởng ứng cuộc vận động bằng nhiều hình thức khác nhau, đóng góp cụ thể, thiết thực hỗ trợ cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 của Đảng, Nhà nước để đồng bào ta sớm thoát khỏi đại dịch, trở về nhịp sống bình thường.

Trước đó, vào ngày 26/7/2021, hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Bratislava, Cộng hòa Slovakia, Đại sứ Nguyễn Tuấn đã chủ trì Hội nghị cập nhật thông tin về tình hình Covid-19 tại Việt Nam; việc kiểm soát dịch bệnh và kế hoạch quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19 với sự tham dự của toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán cùng đại diện lãnh đạo các Hội, đoàn người Việt Nam tại Slovakia.

Tại Hội nghị này, Đại sứ Nguyễn Tuấn đã kêu gọi các cá nhân, hội, đoàn, doanh nghiệp trong cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia đóng góp, ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19. Nhà nước, Chính phủ Việt Nam trân trọng mọi hình thức ủng hộ của kiều bào, xuất phát từ tấm lòng hướng về quê hương, đất nước, góp phần vào sức mạnh đại đoàn kết dân tộc đưa đất nước sớm chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kết nối trí tuệ kiều bào

Kết nối trí tuệ kiều bào

Số lượng nhà khoa học gốc Việt đang sống, làm việc ở những quốc gia có nền khoa học, công nghệ phát triển trên thế giới là rất lớn.
Mạch ngầm gắn kết

Mạch ngầm gắn kết

Giữa những khó khăn do dịch Covid-19 mang lại, trong bộn bề cuộc mưu sinh nơi xứ người, yếu tố văn hóa dân tộc sẽ luôn là mạch ngầm gắn kết kiều bào, đưa họ trở về ...
Trở lại nước Đức

Trở lại nước Đức

Nhà thơ Trương Anh Tú đón hai mẹ con tôi ở ga tàu Frankfurt. Chúng tôi đã quen nhau từ năm 2000. Năm 2000 tôi đã đến nhà Tú và Dung ở một đêm.
Cầu nối đưa hàng Việt ra thế giới

Cầu nối đưa hàng Việt ra thế giới

Trên thế giới hiện có hàng nghìn Việt kiều là những doanh nhân đang hoạt động tại những thị trường lớn như: Châu Âu, Bắc Mỹ, Australia, Nhật Bản…

Tin nóng

Xem nhiều nhất