Kiều bào trao tặng TP HCM 30.000 khẩu trang và 12.000 kit xét nghiệm nhanh Covid

Sáng 30/7, Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và Những người bạn (do ông Steve Bùi, người Việt Nam ở Nhật Bản sáng lập) đã trao tặng 30.000 khẩu trang y tế N95 cho các đơn vị trên địa bàn TP HCM.

Trao tặng khẩu trang y tế cho đại diện UBND TP Thủ Đức. Ảnh: hcmcpv.
Trao tặng khẩu trang y tế cho đại diện UBND TP Thủ Đức. Ảnh: hcmcpv.

Thông qua Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP HCM, 30.000 khẩu trang y tế N95 đã được trao đến Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM (5.000), Văn phòng UBND TP Thủ Đức (10.000), Trung tâm Y tế Quận 6 (5.000); Bệnh viện Nhi Đồng 2 thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 (3.000); Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 (2.000), UBND quận Tân Bình (5.000).

Bên cạnh đó, chương trình thiện nguyện được ông Đinh Vĩnh Cường, Chủ tịch Tập đoàn 365 Group và ông Lê Bá Linh, Chủ tịch Pacific Foods là thành viên của Quỹ Steve Bùi và Những người bạn tại TP HCM phối hợp với Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP HCM trao tặng trực tiếp 12.000 kit xét nghiệm nhanh Covid-19 (trị giá gần 2 tỷ đồng) đến UBND Quận 7, TP HCM, nhằm chung tay góp sức cùng chính quyền và Nhân dân TP HCM hỗ trợ những khó khăn hiện tại mà dịch Covid-19 gây ra.

Tại lễ trao tặng cho các đơn vị, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt ở nước ngoài TP HCM Phùng Công Dũng nhấn mạnh, dịch bệnh Covid-19 gần 2 năm qua đã khiến cộng đồng doanh nghiệp, kiều bào ở nước ngoài gặp không ít khó khăn.

Tuy nhiên, bà con vẫn vừa lao động, sáng tạo, chống dịch tại nước sở tại vừa hướng về quê hương đất nước bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa để cùng chính quyền và Nhân dân TP HCM nói riêng và cả nước nói chung đẩy lùi dịch bệnh. Chính quyền, Nhân dân TP HCM trân trọng, tri ân tấm lòng của các kiều bào đặc biệt là Quỹ Steve Bùi và những người bạn đã giành những món quà ý nghĩa lúc này.

Trao tặng kit xét nghiệm nhah Covid-19 cho đại diện UBND Quận 7. Ảnh: hcmcpv.
Trao tặng kit xét nghiệm nhah Covid-19 cho đại diện UBND Quận 7. Ảnh: hcmcpv.

Ông Steve Bùi (Người Việt Nam tại Nhật Bản), Chủ tịch Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và Những người bạn chia sẻ: Hưởng ứng "Thư kêu gọi kiều bào chung tay cùng TP HCM chống dịch Covid-19” của Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt ở nước ngoài TP HCM và với trách nhiệm của doanh nghiệp xã hội, chúng tôi muốn được đóng góp công sức nhỏ bé của mình cùng với các nhà hảo tâm, quyên góp nhu yếu phẩm, vật tư y tế gửi đến các đơn vị, chính quyền, nhân dân TP HCM nhằm giúp các lực lượng tuyến đầu có thêm đồ bảo hộ yên tâm chống dịch. Đây không chỉ là những hiện vật mà còn là tấm lòng của những cá nhân là kiều bào, doanh nhân trí thức, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài được tập hợp thông qua Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và Những người bạn gửi đến TP HCM với mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh, cuộc sống được bình yên.

Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, Quỹ Steve Bùi và Những người bạn đã trao tặng hàng nghìn khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, nước uống, nhu yếu phẩm và nhiều vật tư y tế khác cho các tỉnh bị tác động mạnh bởi Covid-19 như Bắc NInh, Bắc Giang, Hà Nội và TP HCM với trị giá hàng tỷ đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất