2 người Việt ở Hàn Quốc bị nhiễm Covid-19

H.N.

Một người Việt Nam đang sống và làm việc tại Hàn Quốc đã được xác nhận nhiễm Covid-19 sau khi đến một quán bar ở khu Itaewon vào ngày 1/5. Người này sau đó đã lây bệnh cho một đồng nghiệp cũng là người Việt Nam.

Ngày 27/5, máy bay đưa gần 340 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em, học sinh, người cao tuổi, người ốm đau, du học sinh đã học xong và tốt nghiệp, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, một số khách du lịch, đi công tác bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước đó, một người Việt Nam đang sống và làm việc tại Hàn Quốc đã được xác nhận nhiễm Covid-19 sau khi đến một quán bar ở khu Itaewon vào ngày 1/5. Người này sau đó đã lây bệnh cho một đồng nghiệp cũng là người Việt Nam.

Theo điều tra của cơ quan chức năng, hiện đã có 10 người tiếp xúc với hai bệnh nhân này, bao gồm gia đình, đồng nghiệp. Trong đó 4 người đã có kết quả âm tính với Covid-19, 6 người còn lại vẫn đang chờ xét nghiệm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức ra khuyến cáo

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức ra khuyến cáo

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức vừa có khuyến cáo cộng đồng người Việt tại đây. Khuyến cáo của Đại sứ quán nêu rõ mặc dù Chính phủ Đức có những biện pháp kiểm soát tốt ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất