Báo chí nước ngoài ngợi ca du lịch Việt Nam

 K.N

Nhật báo Clarin có số phát hành lớn nhất Argentina vừa đưa tin về sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch Việt Nam trong những năm gần đây, cũng như sự hấp dẫn của nền văn hóa và danh thắng của Việt Nam.

Báo chí nước ngoài ngợi ca du lịch Việt Nam

Bài viết đăng trên trang du lịch nhấn mạnh chỉ trong vòng 15 năm trở lại đây, ngành du lịch Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc. 

Năm 2000, lượng du khách quốc tế tới Việt Nam chỉ đạt 2 triệu người thì con số này đã lên tới 7 triệu người vào năm 2015. Du khách có thể đi lại tự do trên lãnh thổ Việt Nam.  Tác giả mô tả: người nước ngoài tới Việt Nam du lịch rất đa dạng, từ khách balô và khách đi xe đạp tới những cựu binh từng tham gia cuộc chiến trước đây, và họ bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp thiên nhiên của quốc gia Đông Nam Á này.

Văn hóa Việt Nam cũng như phong cảnh rất đa dạng. Miền Bắc với dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, vẻ đẹp không cưỡng nổi của Đồng bằng sông Hồng và miền Nam với Đồng bằng sông Cửu Long - vựa lúa của Việt Nam. Ở miền Bắc, cách thủ đô Hà Nội 5 giờ xe, du khách có thể tới thăm Vịnh Hạ Long, với hơn 3.000 hòn đảo lớn nhỏ nằm trên Vịnh Bắc Bộ. Các du thuyền lớn cũng như các thuyền buồn nhỏ luồn lách trên Vịnh Hạ Long và dừng lại tại các đảo nơi có những cánh rừng với vẻ đẹp rất hoang sơ như rừng quốc gia Cát Bà. Tại Đồng bằng sông Cửu Long, du khách có thể đi thuyền trên các con sông, nơi có rất nhiều khu chợ nổi như ở Cần Thơ.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người Việt ở xứ bạch dương

Người Việt ở xứ bạch dương

Tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của người Việt ở đâu cũng tỏa sáng và ấm áp. Trong đại dịch vừa qua nhiều người Việt đã quyên góp tiền may khẩu trang, hay ...
Những điểm sáng về tinh thần đoàn kết

Những điểm sáng về tinh thần đoàn kết

Tình hình dịch Covid-19 tại Nga, Đức đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, bên cạnh các giải pháp nới lỏng giãn cách thì các quốc gia này cũng thực hiện nhiều giải ...
Hỗ trợ bang Guerrero (Mexico) thiết bị y tế

Hỗ trợ bang Guerrero (Mexico) thiết bị y tế

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, Thống đốc bang Guerrero của Mexico, ông Héctor Astudillo, đã gửi lời cảm ơn chân thành Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã hỗ trợ ...

Tin nóng

Sống xa quê ở nơi có dịch

Sống xa quê ở nơi có dịch

Dịch Covid-19 đã lan ra hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân, trong đó có cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Xem nhiều nhất