ĐSQ Việt Nam tại New Zealand tổ chức chào đón Xuân Mậu Tuất 2018

Theo TTXVN

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón Năm mới Mậu Tuất 2018 và 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand vừa tổ chức buổi Gặp mặt cộng đồng nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc tại thành phố Auckland.

ĐSQ Việt Nam tại New Zealand tổ chức chào đón Xuân Mậu Tuất 2018

Đại sứ Nguyễn Việt Dũng phát biểu chúc mừng năm mới. (Ảnh: Khánh Linh/Vietnam+).

Tham dự buổi Gặp mặt Mừng Xuân Mậu Tuất 2018 có đông đảo bà con Việt kiều, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, làm ăn và học tập tại thành phố Auckland và các thành phố lân cận, các bạn bè New Zealand cùng toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các thành viên trong gia đình.

Nhân dịp Tết đến Xuân về, thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các vị khách quý New Zealand và toàn thể bà con trong cộng đồng một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và nhiều may mắn, cùng nhau hướng về quê hương, đất nước và chung tay xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Auckland nói riêng và New Zealand nói chung ngày càng lớn mạnh, góp phần giữ gìn văn hóa, ngôn ngữ và bản sắc dân tộc.

Đại sứ Nguyễn Việt Dũng mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand tiếp tục là một trong những cầu nối quan trọng để thúc đẩy giao lưu nhân dân và mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam và New Zealand.

Sau khi thông báo với bà con những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng cho biết trong những năm gần đây, quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và New Zealand tiếp tục phát triển ngày càng sâu rộng.

Hai nước đã ký kết Chương trình Hành động Việt Nam-New Zealand giai đoạn 2017-2020 nhân dịp Tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng vào tháng 11/2017 vừa qua, nhằm đưa quan hệ song phương phát triển vững chắc, ổn định và sâu sắc hơn nữa, hướng tới quan hệ đối tác chiến lược trong thời gian tới.

ĐSQ Việt Nam tại New Zealand tổ chức chào đón Xuân Mậu Tuất 2018 - 1

Bà con Việt kiều, du học sinh tham dự Buổi Gặp mặt Mừng Xuân 2018. (Ảnh: Khánh Linh/Vietnam+).

Hiện Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ  16 của New Zealand với kim ngạch thương mại hai chiều đạt mức hơn 1,6 tỷ đôla New Zealand (gần 1,2 tỷ USD).

Hai bên đã đề ra mục tiêu tăng kim ngạch thương mại hai chiều về hàng hóa và dịch vụ lên mức 1,7 USD vào năm 2020, đưa hợp tác kinh tế trở thành lĩnh vực trụ cột của quan hệ song phương.

Buổi gặp mặt đầu Xuân năm nay được tổ chức tại nhà hàng Asian Ruby, tọa lạc trên con phố cổ Parnell ở thành phố Auckland, trung tâm kinh tế và văn hóa lớn nhất New Zealand, nơi sinh sống của 2/3 trong tổng số hơn 6.000 bà con trong cộng đồng và lưu học sinh người Việt đang sinh sống, làm ăn và học tập tại New Zealand.

Asian Ruby tự hào là một trong những nhà hàng Việt Nam trên xứ Kiwi quảng bá giá trị văn hóa của ẩm thực Việt tới thực khách địa phương cũng như du khách quốc tế.

Buổi Gặp mặt đón Xuân Mậu Tuất 2018 đã diễn ra trong không không khí đầm ấm, vui tươi và mang đậm chất truyền thống của dân tộc.

Đây là dịp để bà con trong cộng đồng gặp gỡ, giao lưu và tăng cường sự đoàn kết giúp đỡ nhau trên đất khách quê người, cùng thưởng thức các món ăn truyền thống và các tiết mục văn nghệ do Việt kiều và sinh viên biểu diễn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trung Thu xứ người

Trung Thu xứ người

Năm nào cũng thế, cứ đến tháng 8 âm lịch, những người Việt xa xứ ở nhiều nơi trên thế giới lại quây quần bên nhau tổ chức đêm Trung thu, vừa là để nhớ về nguồn cội, ...
Hủ tiếu Mỹ Tho

Hủ tiếu Mỹ Tho

“1 tô đầy đủ nhé”. Người ta chỉ cần nói với nhau gắn gọn vậy thôi, hoặc ra ký hiệu bằng ngón tay, là ít phút sau tô hủ tiếu thơm nức mũi được bưng vào tận nơi, kèm ...
Chuyện buồn của những người làm nail

Chuyện buồn của những người làm nail

Ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 nên các ngành dịch vụ ở Mỹ hầu như đóng băng trong suốt thời gian qua. Và trong tảng băng đó không thể không nói đến nghề làm ...
Phú Yên đón công dân từ LB Nga về nước

Phú Yên đón công dân từ LB Nga về nước

Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức đón công dân từ LB Nga về tại khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn Bộ binh 888.

Xem nhiều nhất