Giải golf mở rộng tại Séc giúp gắn kết người Việt toàn châu Âu

Theo TTXVN

Ngày 2/7, tại Praha đã diễn ra Giải Golf Việt-Séc 2017 mở rộng với sự tham dự của 315 golf thủ từ 11 nước châu Âu và Việt Nam.

Giải Golf Việt-Séc 2017 mở rộng là dịp giao lưu, gặp gỡ của các doanh nhân Việt tại châu Âu. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+).

Đây là giải đấu trong khuôn khổ giải golf toàn châu Âu do Hiệp hội Golf người Việt ở châu Âu (EVGA) tổ chức và cũng là vòng đấu loại tiến tới Vòng chung kết EVGA vào tháng 8 tới tại Ba Lan. 

Chủ tịch Câu lạc bộ Golf Séc-Việt Prague Đỗ Ngọc Hồi, Trưởng ban Tổ chức giải, cho biết giải đấu được tổ chức liên tục từ năm 2006, nhưng đây là lần đầu tiên nằm trong hệ thống giải của Hiệp hội Golf người Việt ở châu Âu. 

Đây cũng là năm thu hút đông đảo golf thủ nhất và có nhiều đại điện từ cộng đồng người Việt tại các quốc gia châu Âu như Áo, Ba Lan, Bulgaria, Đan Mạch, Đức, Hungary, Nga, Pháp, Séc, Slovakia và Thụy Điển. 

Giải Golf Việt-Séc 2017 mở rộng được chia thành 7 bảng dành cho nam và nữ với nhiều giải thưởng chính dành cho các bảng và các giải phụ. Giải thưởng cao nhất lọt về tay một golf thủ đến từ Việt Nam. 

Chủ tịch lâm thời Liên hiệp các hội người Việt Nam tại châu Âu Hoàng Đình Thắng cho biết Giải Golf Việt-Séc 2017 mở rộng không chỉ là một giải đấu thể thao thông thường mà còn nhằm tăng cường sự đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các cộng đồng người Việt ở châu Âu, hiện vào khoảng 700.000 người. 

Phong trào chơi golf đang phát triển trong cộng đồng người Việt tại Séc và châu Âu. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+).

Trao giải thưởng cho các golf thủ đạt thành tích cao tại Giải Golf Việt-Séc 2017 mở rộng. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+).

Trong 10 năm gần đây, phong trào chơi golf phát triển mạnh trong cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc và châu Âu. 

Riêng tại Cộng hòa Séc có trên 300 golf thủ thuộc 8 câu lạc bộ có lịch sinh hoạt đều đặn. Câu lạc bộ Golf Việt-Séc Prague là tổ chức ra đời sớm nhất và có nhiều golf thủ nhất với 220 thành viên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ấm tình đồng bào nơi đất khách

Ấm tình đồng bào nơi đất khách

Tinh thần tương thân tương ái tiếp tục được phát huy. Các Hội Người Việt tiếp tục là những điểm tựa vững chắc để bà con vững tâm vượt khó.
Chuyện làm ăn sau mùa dịch

Chuyện làm ăn sau mùa dịch

Tại Pháp, sau gần hai tháng diễn ra lệnh cách ly tại gia và giãn cách xã hội các cơ sở kinh doanh của người Việt cũng đang dần hoạt động trở lại và có những dấu hiệu ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất