Giáo hội Phật giáo Việt Nam hỗ trợ gạo cho các nạn nhân bão tại Mozambique

PV (tin từ ĐSQ VN tại Mozambique)

Ngày 26/11, tại thủ đô Maputo Cộng hòa Mozambique đã diễn ra Lễ bàn giao lô hàng cứu trợ gồm 100 tấn gạo của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam ủng hộ nạn nhân các cơn bão nhiệt đới Idai và Kenneth xảy ra tại miền trung của Mozambique vào đầu năm nay.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam hỗ trợ gạo cho các nạn nhân bão tại Mozambique

Thượng tọa Thích Đồng Huệ chào xã giao Bộ trưởng Tư pháp và Tôn giáo Verissimo Joaquim.

Tham dự buổi lễ, có bà Augusta Maíta, Tổng Giám đốc Cơ quan Trung ương Phòng chống Thiên tai (INGC) cùng đại diện Bộ Ngoại giao, các cơ quan cứu trợ và đông đảo phóng viên các báo đài của Mozambique; về phía Việt Nam có Thượng tọa Thích Đồng Huệ, Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng ban Phật giáo quốc tế, Chủ tịch Hội Phật giáo Việt Nam tại Mozambique, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng, cùng đại diện Hội Phật giáo và Cộng đồng người Việt Nam tại Mozambique.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Đồng Huệ chuyển lời thăm hỏi của Trung ương Giáo hội Phật giáo và các cơ quan liên quan của Việt Nam tới chính quyền, người dân sở tại, nhấn mạnh ý nghĩa của món quà 100 tấn gạo (gồm các loại gạo chất lượng của Việt Nam, được đóng gói với bao bì sạch đẹp đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn, trong 4 container vận chuyển từ cảng Hải Phòng) thể hiện tấm lòng, sự đoàn kết sẻ chia của Trung ương Giáo hội Phật giáo cũng như của các phật tử, các nhà hảo tâm ở Việt Nam, góp phần để nạn nhân các cơn bão IDAI và Kenneth vượt qua khó khăn thử thách.

Thượng tọa Thích Đồng Huệ cũng trao đổi cách thức và bàn giao toàn bộ các giấy tờ liên quan đến lô hàng để Cơ quan Trung ương Phòng chống Thiên tai (INGC) hỗ trợ giải quyết các thủ tục đảm bảo món quà trên được nhanh chóng chuyển tới các nạn nhân, các hộ nghèo ở miền Trung của Mozambique.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam hỗ trợ gạo cho các nạn nhân bão tại Mozambique - 1

Người dân Mozambique vui mừng khi nhận được các phần quà cứu trợ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Bà Augusta Maíta, Tổng Giám đốc Cơ quan Trung ương Phòng chống Thiên tai (INGC) xúc động bày tỏ cám ơn, đánh giá cao sự ủng hộ quý báu cả về vật chất lẫn tinh thần của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chính phủ và cộng đồng các phật tử Việt Nam.

Bà Augusta Maíta nhấn mạnh lô hàng đợt này - tiếp theo số hàng cứu trợ khẩn cấp trước đây do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như công ty Movitel trao cho Mozambique trong tháng 3 và tháng 4/2019 - là rất thiết thực, góp phần giải quyết những khó khăn của người dân sau bão, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của các phật tử và người Việt Nam nói chung đối với người dân Mozambique.

Đông đảo đại diện Chính quyền, các cơ quan báo chí sở tại hoan nghênh lễ bàn giao lô hàng cứu trợ nêu trên, cho rằng hoạt động từ thiện này rất đúng lúc đặc biệt trong bối cảnh Bộ Ngoại giao và Cơ quan Trung ương Phòng chống Thiên tai (INGC) Mozambique một ngày trước đó (25/11) đã tổ chức cuộc họp với Đoàn Ngoại giao kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục chung tay hỗ trợ công tác phòng chống thiên tai ở Mozambique, trong đó vận động tài trợ bổ sung ít nhất 17 triệu USD để các cơ quan sở tại có đủ nguồn tài chính dự phòng trước nguy cơ ngập lụt trong mùa mưa bão hiện nay.

Theo Tổng Giám đốc INGC, mùa mưa 2018 - 2019 tại Mozambique đã làm 714 người bị thiệt mạng trong đó có 648 nạn nhân của cơn lốc xoáy Idai và Kenneth.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trung Thu xứ người

Trung Thu xứ người

Năm nào cũng thế, cứ đến tháng 8 âm lịch, những người Việt xa xứ ở nhiều nơi trên thế giới lại quây quần bên nhau tổ chức đêm Trung thu, vừa là để nhớ về nguồn cội, ...
Hủ tiếu Mỹ Tho

Hủ tiếu Mỹ Tho

“1 tô đầy đủ nhé”. Người ta chỉ cần nói với nhau gắn gọn vậy thôi, hoặc ra ký hiệu bằng ngón tay, là ít phút sau tô hủ tiếu thơm nức mũi được bưng vào tận nơi, kèm ...
Chuyện buồn của những người làm nail

Chuyện buồn của những người làm nail

Ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 nên các ngành dịch vụ ở Mỹ hầu như đóng băng trong suốt thời gian qua. Và trong tảng băng đó không thể không nói đến nghề làm ...
Phú Yên đón công dân từ LB Nga về nước

Phú Yên đón công dân từ LB Nga về nước

Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức đón công dân từ LB Nga về tại khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn Bộ binh 888.

Xem nhiều nhất