Ngày hội làng Xù 2019

PV

Ngày 20/10, Hội người Việt Nam đã từng học tập và công tác tại Slovakia và Tiệp Khắc (nay là Cộng hòa Séc) tổ chức Ngày hội làng Xù lần thứ 3 tại Trống Đồng Palace (173B Trường Chinh, Hà Nội).

Ngày hội làng Xù 2019 do Câu lạc bộ “Tiệp Khắc ký ức một thời” tổ chức quy tụ gần 500 người từ khắp mọi miền Tổ quốc cũng như những người hiện đang sinh sống và làm việc tại một số nước châu Âu đã từng học tập, lao động tại Slovakia và Tiệp Khắc (nay là Cộng hòa Czech) đã về tham dự.

Ngày hội làng Xù 2019

Những người bạn gặp nhau tại Ngày hội làng Xù.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Ngô Tiến Lộc, trưởng ban tổ chức hy vọng, Ngày hội làng Xù là nơi để những người bạn ôn cũ tri tân cũng giao lưu gặp gỡ giúp đỡ nhau phát triển kinh tế.

Là một trong những người trẻ Việt Nam học tập tại Tiệp Khắc từ những thập kỷ trước, ông Nguyễn Xuân Sơn, Giảm đốc Công ty CP Rượu Bia NGK Việt Pháp cho biết, “Chúng tôi vô cùng khấn khởi, qua buổi gặp gỡ này kết nối được rất nhiều các anh em bạn bè ôn lại những kỳ niệm một thời đã từng học tập và làm việc trên đất nước Tiệp Khắc”.

Đây là lần thứ 3, Ngày hội làng Xù được tổ chức nhân kỷ niệm ngày quốc khánh Công hòa Séc (28-10). Chương trình lần này đã mang đến không gian ý nghĩa cho những con người nay đã hai thứ tóc, được sống lại những năm 80 - 90 tại đất nước Tiệp Khắc và cùng ca hát, hòa mình vào những giai điệu của một thời tuổi trẻ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không cô đơn nơi đất khách

Không cô đơn nơi đất khách

Cũng đã hơn 3 tháng mắc kẹt nơi đất khách quê người giữa tâm dịch Covid-19, nhiều du học sinh kể lại rằng, cuộc sống của các em gặp rất nhiều khó khăn. Từ học hành, ...
9 người Việt ở Ukraina nhiễm dịch Covid-19

9 người Việt ở Ukraina nhiễm dịch Covid-19

Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Ukraina. Theo các nguồn tin của cộng đồng người Việt ở Ukraine, hiện tại thành phố thủ đô Kiev đã ghi nhận 7 trường hợp ...
Đại sứ quán Việt Nam tại Đức ra khuyến cáo

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức ra khuyến cáo

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức vừa có khuyến cáo cộng đồng người Việt tại đây. Khuyến cáo của Đại sứ quán nêu rõ mặc dù Chính phủ Đức có những biện pháp kiểm soát tốt ...

Xem nhiều nhất