Ngày hội làng Xù 2019

PV

Ngày 20/10, Hội người Việt Nam đã từng học tập và công tác tại Slovakia và Tiệp Khắc (nay là Cộng hòa Séc) tổ chức Ngày hội làng Xù lần thứ 3 tại Trống Đồng Palace (173B Trường Chinh, Hà Nội).

Ngày hội làng Xù 2019 do Câu lạc bộ “Tiệp Khắc ký ức một thời” tổ chức quy tụ gần 500 người từ khắp mọi miền Tổ quốc cũng như những người hiện đang sinh sống và làm việc tại một số nước châu Âu đã từng học tập, lao động tại Slovakia và Tiệp Khắc (nay là Cộng hòa Czech) đã về tham dự.

Ngày hội làng Xù 2019

Những người bạn gặp nhau tại Ngày hội làng Xù.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Ngô Tiến Lộc, trưởng ban tổ chức hy vọng, Ngày hội làng Xù là nơi để những người bạn ôn cũ tri tân cũng giao lưu gặp gỡ giúp đỡ nhau phát triển kinh tế.

Là một trong những người trẻ Việt Nam học tập tại Tiệp Khắc từ những thập kỷ trước, ông Nguyễn Xuân Sơn, Giảm đốc Công ty CP Rượu Bia NGK Việt Pháp cho biết, “Chúng tôi vô cùng khấn khởi, qua buổi gặp gỡ này kết nối được rất nhiều các anh em bạn bè ôn lại những kỳ niệm một thời đã từng học tập và làm việc trên đất nước Tiệp Khắc”.

Đây là lần thứ 3, Ngày hội làng Xù được tổ chức nhân kỷ niệm ngày quốc khánh Công hòa Séc (28-10). Chương trình lần này đã mang đến không gian ý nghĩa cho những con người nay đã hai thứ tóc, được sống lại những năm 80 - 90 tại đất nước Tiệp Khắc và cùng ca hát, hòa mình vào những giai điệu của một thời tuổi trẻ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trung Thu xứ người

Trung Thu xứ người

Năm nào cũng thế, cứ đến tháng 8 âm lịch, những người Việt xa xứ ở nhiều nơi trên thế giới lại quây quần bên nhau tổ chức đêm Trung thu, vừa là để nhớ về nguồn cội, ...
Hủ tiếu Mỹ Tho

Hủ tiếu Mỹ Tho

“1 tô đầy đủ nhé”. Người ta chỉ cần nói với nhau gắn gọn vậy thôi, hoặc ra ký hiệu bằng ngón tay, là ít phút sau tô hủ tiếu thơm nức mũi được bưng vào tận nơi, kèm ...
Chuyện buồn của những người làm nail

Chuyện buồn của những người làm nail

Ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 nên các ngành dịch vụ ở Mỹ hầu như đóng băng trong suốt thời gian qua. Và trong tảng băng đó không thể không nói đến nghề làm ...
Phú Yên đón công dân từ LB Nga về nước

Phú Yên đón công dân từ LB Nga về nước

Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức đón công dân từ LB Nga về tại khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn Bộ binh 888.

Xem nhiều nhất