Người Việt tại Canada rộn ràng chuẩn bị cổ vũ U23 Việt Nam

Theo TTXVN

​​Việc đội tuyển U23 Việt Nam liên tục đánh bật các rào cản để tiến thẳng vào chung kết giải U23 châu Á đã truyền đi khí thế hừng hực trong huyết quản của người dân Việt Nam, cũng như làm xôn xao dư luận báo chí trong và ngoài nước.

Người Việt tại Canada rộn ràng chuẩn bị cổ vũ U23 Việt Nam

Người dân xuống đường mừng chiến thắng của các cầu thủ U23 Việt Nam. (Ảnh minh họa: Minh Sơn/Vietnam+).

Là con dân Việt Nam, những người Việt tại Canada cũng rộn ràng không kém khi rất nhiều hội đoàn đang tất bật chuẩn bị địa điểm tập trung để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết lịch sử diễn ra vào 3 giờ sáng 27/1 theo giờ Canada (15 giờ cùng ngày theo giờ Việt Nam).

Phóng viên TTXVN tại Canada cho biết, từ vài ngày nay, nhóm Thổ địa Toronto, gồm những người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại thành phố này, đã kết hợp cùng Hội Sinh viên Việt Nam và các nhà tài trợ lên kế họach rất kỹ cho buổi cổ vũ theo tinh thần cháy hết mình cùng U23 Việt Nam.

Một hội trường với sức chứa 200 người bỗng trở nên vô cùng nhỏ bé trước ước muốn của hơn 500 người muốn tham gia để được cùng nhau chia sẻ niềm đam mê cháy bỏng trong thời khắc lịch sử của trận chung kết.

Chương trình được tổ chức hoàn toàn miễn phí theo đúng tinh thần đậm chất sinh viên với việc tự trang trí hình ảnh cổ động và tổ chức các chương trình trò chơi tập thể, lì xì, dự đoán kết quả có thưởng và đặc biệt là những màn văn nghệ cũng như ảo thuật do chính các bạn sinh viên biểu diễn.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN, đại diện ban tổ chức cho biết đây là hoạt động thuần tuý mang tính thể thao và dân tộc. Nội dung quảng cáo sự kiện cũng nêu rõ, "mục đích duy nhất của chương trình là thể thao và kết nối các du học sinh Việt Nam tại Toronto... Hãy cùng nhau xây dựng một cộng đồng du học sinh tri thức - đoàn kết - văn minh."

Bên cạnh chương trình của Nhóm Thổ địa và Hội Sinh viên Việt Nam, một số hội đoàn khác ở Toronto, Vancouver, Ottawa, Montreal cũng đang gấp rút lên kế hoạch "tụ tập" để được thực sự hoà vào bầu không khí sôi sục của hàng triệu con tim cùng chung nhịp đập hướng về đội tuyển nước nhà.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trung Thu xứ người

Trung Thu xứ người

Năm nào cũng thế, cứ đến tháng 8 âm lịch, những người Việt xa xứ ở nhiều nơi trên thế giới lại quây quần bên nhau tổ chức đêm Trung thu, vừa là để nhớ về nguồn cội, ...
Hủ tiếu Mỹ Tho

Hủ tiếu Mỹ Tho

“1 tô đầy đủ nhé”. Người ta chỉ cần nói với nhau gắn gọn vậy thôi, hoặc ra ký hiệu bằng ngón tay, là ít phút sau tô hủ tiếu thơm nức mũi được bưng vào tận nơi, kèm ...
Chuyện buồn của những người làm nail

Chuyện buồn của những người làm nail

Ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 nên các ngành dịch vụ ở Mỹ hầu như đóng băng trong suốt thời gian qua. Và trong tảng băng đó không thể không nói đến nghề làm ...
Phú Yên đón công dân từ LB Nga về nước

Phú Yên đón công dân từ LB Nga về nước

Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức đón công dân từ LB Nga về tại khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn Bộ binh 888.

Xem nhiều nhất