Smart-up Offline 3 - Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp tại Hàn Quốc

Steven Nguyen (từ Hàn Quốc)

Chiều ngày 17/11, chương trình Smart-up Offline lần 3 đã được tổ chức giữa những người Việt trẻ ở Hàn có chung hướng đi khởi nghiệp kinh doanh.

Smart-up Offline 3 - Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp tại Hàn Quốc

Tại văn phòng VINAKA - Công ty kết nối thương mại Việt - Hàn ở Gangnam, Seoul, chương trình diễn ra sôi nổi với sự tham dự của đại diện VIBAK, bà Park Soon Young (đại diện điều hành Công ty Vinaka) cùng hơn 40 người Việt đang sinh sống, làm việc và kinh doanh ở khắp Hàn Quốc.

Mở đầu chương trình, đại diện VIBAK phát biểu nhấn mạnh, cộng đồng doanh nghiệp của người Việt tại Hàn còn khá trẻ, sự gặp gỡ kết nối của những startup và những người đã thành công là điều cần thiết và ý nghĩa. Đại diện VIBAK mong rằng, thông qua sự kiện này, các startup Việt tìm được những cầu nối vững chắc để cùng đồng hành và phát triển, tạo nên hệ sinh thái khởi nghiệp tại Hàn Quốc.

Tại chương trình có giới thiệu những đề án chính về Khoa học công nghệ, Quản trị nhà hàng-quán ăn, Hỗ trợ tư vấn đầu tư và thủ tục xuất nhập khẩu, thương mại.

Đề án KHCN là ý tưởng thành lập cộng đồng các nhà khoa học trẻ người Việt đã và đang làm công tác nghiên cứu khoa học ở Hàn Quốc. Sự kết hợp của những người nghiên cứu trong các lĩnh vực IT, công nghệ sinh học... sẽ góp phần đưa những nghiên cứu sáng tạo của người Việt tại Hàn ứng dụng được nhiều hơn ở Việt Nam.

Trong lĩnh vực khai thác dịch vụ nhà hàng ăn uống, anh Đoàn Ngọc Quang (chủ chuỗi quán ăn nhượng quyền Alaghi-ăn là nghiền) cũng chia sẻ những bước định vị thương hiệu ẩm thực Việt tại Hàn

Về lĩnh vực thương mại, xuất nhập khẩu, những người tham gia trao đổi về xuất khẩu sản phẩm nông sản sang Hàn như cà phê, hoa quả sấy, nhiên liệu than sạch… và phân phối mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dịch vụ thẩm mỹ cao cấp của Hàn về thị trường trong nước.

Tại buổi nói chuyện mở của chương trình, những câu chuyện thành công đã được chia sẻ, những khó khăn của doanh nghiệp Việt ở Hàn như thủ tục đăng ký đầu tư, cách thức vận hành quản lý, chiến lược marketing, định vị doanh nghiệp..vv… lần lượt được tháo gỡ.

Đó là những điều làm nên thành công của “Smart-up - Khởi nghiệp thông minh ở Hàn Quốc” qua 3 lần tổ chức.

Kết thúc chương trình, những người tham gia cùng nhau học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm quý báu đồng thời tìm thêm được nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh mới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ấm tình đồng bào nơi đất khách

Ấm tình đồng bào nơi đất khách

Tinh thần tương thân tương ái tiếp tục được phát huy. Các Hội Người Việt tiếp tục là những điểm tựa vững chắc để bà con vững tâm vượt khó.
Chuyện làm ăn sau mùa dịch

Chuyện làm ăn sau mùa dịch

Tại Pháp, sau gần hai tháng diễn ra lệnh cách ly tại gia và giãn cách xã hội các cơ sở kinh doanh của người Việt cũng đang dần hoạt động trở lại và có những dấu hiệu ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất