Tặng quà Tết cho các gia đình gốc Việt khó khăn ở Campuchia

Theo TTXVN

Đại diện của Công ty Metfone và Đại sứ Vũ Quang Minh đã trao 150 món quà với tổng giá trị 3.000 USD của Metfone cho đại diện các gia đình có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại Phnom Penh.

Chiều 13/1, tại trụ sở Hội Khmer-Việt Nam ở thủ đô Phnom Penh, đại diện 150 gia đình người gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại Phnom Penh đã đón nhận những món quà Tết Canh Tý 2020 do đại diện Công ty Viettel Campuchia (Metfone) thuộc Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) trao tặng. 

Tổng Giám đốc Metfone Phùng Văn Cường đã bày tỏ sự chia sẻ và cảm thông đối với những bà con gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn bà con gốc Việt sinh sống tại Campuchia đón Tết Nguyên đán 2020 thật đầm ấm và hạnh phúc.

Phát biểu tại lễ trao quà, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh đã ghi nhận những nỗ lực nhằm vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống của cộng đồng người Campuchia gốc Việt trong năm qua; thông báo với bà con những tin vui trong quan hệ chính trị, kinh tế, văn hóa giữa hai nước Việt Nam-Campuchia.

Đại sứ Vũ Quang Minh nhấn mạnh Chính phủ Campuchia thời gian qua đã tích cực giúp các gia đình gốc Việt sống trên Biển Hồ xây dựng nơi định cư mới, tạo điều kiện cho con em được đến trường học, từng bước ổn định cuộc sống.

Tặng quà Tết cho các gia đình gốc Việt khó khăn ở Campuchia - 1

Ông Phùng Văn Cường, Tổng Giám đốc Viettel Cambodia (Metfone) tặng quà Tết Hội người Khmer-Việt Nam. (Ảnh: TTXVN).

Đại diện của Công ty Metfone và Đại sứ Vũ Quang Minh đã trao 150 món quà với tổng giá trị 3.000 USD của Metfone cho đại diện các gia đình có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại Phnom Penh.

Tặng quà Tết cho người nghèo tại Campuchia là hoạt động thường niên của Metfone. Năm nay, Công ty Metfone đã quyết định tặng 700 phần quà cho bà con người gốc Việt nghèo trị giá 14.000 USD. Cụ thể, 150 phần cho bà con ở Phnom Penh, 50 phần cho bà con ở thành phố Sihanoukville, 100 phần cho bà con các tỉnh Kandal, Kampong Chhnang, Battambang, Siem Reap, Kampong Cham.

Hoạt động phát quà cho bà con nghèo các tỉnh, thành ngoài Phnom Penh dự kiến sẽ được triển khai từ ngày 18-22/1.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ấm tình đồng bào nơi đất khách

Ấm tình đồng bào nơi đất khách

Tinh thần tương thân tương ái tiếp tục được phát huy. Các Hội Người Việt tiếp tục là những điểm tựa vững chắc để bà con vững tâm vượt khó.
Chuyện làm ăn sau mùa dịch

Chuyện làm ăn sau mùa dịch

Tại Pháp, sau gần hai tháng diễn ra lệnh cách ly tại gia và giãn cách xã hội các cơ sở kinh doanh của người Việt cũng đang dần hoạt động trở lại và có những dấu hiệu ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất