Kim Bôi (Hòa Bình): Thực hiện giám sát 156 cuộc

Quỳnh Anh

Theo thông tin từ Ủy ban MTTQ huyện, toàn huyện hiện có 17 Ban Thanh tra nhân dân (TTND) với 153 thành viên, 17 Ban Giám sát đầu tư (GSĐT) của cộng đồng với 166 thành viên tại các xã, thị trấn.

Các Ban TTND và Ban GSĐT của cộng đồng đã bám sát quy định của pháp luật, phát huy vai trò, trách nhiệm, khả năng để thực hiện nhiệm vụ mà nhân dân giao phó. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân được quan tâm.

Giai đoạn 2016 - 2020, các Ban TTND và Ban GSĐT của cộng đồng các xã, thị trấn đã nhận được 724 đơn đề nghị và ý kiến phản ánh của nhân dân. Các Ban đã tham gia 186 hội nghị tiếp xúc cử tri, nắm bắt cụ thể nội dung 309 ý kiến, kiến nghị của người dân trên các lĩnh vực.

Thực hiện giám sát 156 cuộc, phát hiện 45 vụ việc vi phạm; kiến nghị cấp có thẩm quyền 16 vụ việc, được xem xét giải quyết đạt 100%.       

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lời chia buồn

Lời chia buồn

Ban biên tập cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, công nhân viên Báo Đại Đoàn kết gửi lời chia buồn đến nhà báo Lê Thị Thu Hương cùng toàn thể gia quyến.
Những thủ lĩnh tinh thần

Những thủ lĩnh tinh thần

Vai trò của những người thủ lĩnh tại các Hội, đoàn của người Việt càng được thể hiện và phát huy mạnh mẽ trong thời dịch Covid.

Tin nóng

Xem nhiều nhất