Kinh hoàng phát hiện 2 bộ hài cốt trong vali đấu giá ở New Zealand

Minh Tuấn (The Guardian)

Cảnh sát New Zealand hôm nay xác nhận hai thi thể trong những chiếc vali được một gia đình mua qua đấu giá là của hai đứa trẻ 5 đến 10 tuổi.

Báo The Guardian dẫn lời cảnh sát New Zealand cho biết, họ tin rằng hài cốt đã được cất giấu tại một nhà kho suốt nhiều năm trước khi những chiếc vali được một gia đình ở Auckland mua trong buổi đấu giá.

Một gia đình đến từ Auckland, New Zealand, đã mua đồ cũ trực tuyến trong cuộc đấu giá những món đồ vô chủ trong các tủ khóa của một nhà kho. Ngày 11/8, họ kinh hoàng khi thấy trong vali là hài cốt người. Cảnh sát mở cuộc điều tra giết người vào ngày 12/8. Nhà chức trách cho biết, gia đình này không liên quan đến cái chết của 2 đứa trẻ.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 18/8, thanh tra Tofilau Faamanuia Vaaelua cho biết, kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy 2 đứa trẻ ở trong độ tuổi từ 5-10 tuổi. "Các thi thể được giấu trong 2 chiếc vali có kích thước tương tự nhau… Tôi tin rằng chúng đã được cất giữ khoảng 3-4 năm", ông Vaaelua nói.

Cảnh sát New Zealand tới hiện trường vụ phát hiện vali chứa hài cốt trẻ em ngày 11/8. Ảnh: AP  
Cảnh sát New Zealand tới hiện trường vụ phát hiện vali chứa hài cốt trẻ em ngày 11/8. Ảnh: AP  

Cảnh sát vẫn đang điều tra xem 2 đứa trẻ chết khi nào, ở đâu và ra sao. "Quá trình khám nghiệm pháp y chưa hoàn tất, liên quan tới thách thức về người đại diện của các thi thể. Tôi tin 2 đứa trẻ có người thân ở New Zealand. Có thể họ không biết các bé đã chết", ông Vaaelua cho biết thêm.

Cảnh sát New Zealand đã liên lạc với Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) và các cơ quan ở nước ngoài để tìm hiểu thêm thông tin, đồng thời kiểm tra camera giám sát liên quan. Một số vật dụng gia đình và cá nhân được tìm thấy cùng với những chiếc vali có thể giúp cảnh sát xác định danh tính 2 đứa trẻ.

"Thông tin công bố ngày hôm nay có thể khiến nhiều người không vui. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để kết thúc cuộc điều tra và xác định danh tính các nạn nhân. Mọi chuyện khá phức tạp vì quãng thời gian cách xa giữa thời điểm tử vong và thời điểm phát hiện thi thể. Đây không phải là một cuộc điều tra dễ dàng", ông Vaaelua tuyên bố.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Tới thời điểm giữa tháng 9, các định chế tài quốc tế đều cho rằng lạm phát vẫn sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia có thể sẽ rơi vào suy thoái.
Câu chuyện Israel: Làm cho sa mạc nở hoa

Câu chuyện Israel: Làm cho sa mạc nở hoa

Có một quốc gia nằm trong khu vực khô hạn nhất trên thế giới đã hiện thực hóa viễn cảnh “khử muối nước biển” để “làm cho sa mạc nở hoa”- đó là Israel.
Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Pakistan vừa chứng kiến “trận lụt thế kỷ” khiến 1/3 diện tích bị ngập trong biển nước do những tác động của khủng hoảng khí hậu. Đây là bằng chứng cho thấy sự thiếu ...
Bùng nổ du học ở Ấn Độ

Bùng nổ du học ở Ấn Độ

Trong nhiều thập kỷ qua, tầng lớp trung lưu Ấn Độ đã tìm kiếm triển vọng tốt hơn ở các quốc gia khác.

Tin nóng

Xem nhiều nhất