Kinh tế nước Anh rơi vào suy thoái

Duy Long

Theo số liệu chính thức công bố ngày 12/8, tăng trưởng kinh tế Anh đã giảm 20,4% trong quý 2 năm nay, thời điểm nước này áp dụng lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất do dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Một cửa hàng tại thủ đô London, Anh Nguồn: Market Watch.
Một cửa hàng tại thủ đô London, Anh Nguồn: Market Watch.

Đây cũng là mức giảm lớn nhất của một nền kinh tế lớn cho đến thời điểm này.

Số liệu của Văn phòng Thống kê quốc gia Anh cho thấy nền kinh tế lớn thứ 6 thế giới đã rơi vào suy thoái, khi có hai quý liên tiếp ghi nhận tăng trưởng giảm.

Theo cơ quan này, riêng trong tháng 6/2020, Anh đã ghi nhận một số dấu hiệu phục hồi khi tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng 8,7% so với tháng Năm vừa qua.

Jonathan Athow- một quan chức thuộc Văn phòng Thống kê quốc gia Anh, nhận định tình trạng suy thoái do Covid-19đã khiến GDP theo quý của Anh giảm ở mức kỷ lục.

Theo quan chức này, dù nền kinh tế đã bắt đầu phục hồi trong tháng Sáu, song GDP vẫn thấp hơn 16,6% so với mức ghi nhận trong tháng Hai vừa qua, thời điểm trước khi dịch bệnh bùng phát.

Hiện nay, diễn biến dịch Covid-19 ở Anh vẫn theo chiều hướng phức tạp. Theo thống kê chính thức của Chính phủ Anh, hiện có ít nhất 311.600 ca nhiễm, và có 46.526 người đã tử vong do Covid-19. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (18/9)

Tin vắn quốc tế (18/9)

CHDC Congo: Các nhóm vũ trang ở Nam Kivu cam kết ngừng bắn; NATO giảm quy mô cuộc tập trận quân sự ở Gruzia; Nhật Bản hỗ trợ Cuba chống dịch; Ấn Độ nỗ lực giảm thâm ...
Đầu tư song phương Mỹ - Trung chạm đáy

Đầu tư song phương Mỹ - Trung chạm đáy

Căng thẳng leo thang trên nhiều lĩnh vực khiến đầu từ song phương giữa Mỹ và Trung Quốc trong 6 tháng đầu năm nay giảm xuống mức thấp nhất trong gần một thập niên ...

Xem nhiều nhất