100 doanh nghiệp tham gia Triển lãm nội thất quốc tế Việt Nam

Lam Hồng

Ngày 6/11, tại TP HCM, Ban tổ chức Triển lãm nội thất quốc tế Việt Nam - VIFF 2019 đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu về triển lãm, đồng thời thông tin về thành tựu, tiềm năng của ngành gỗ Việt Nam.

100 doanh nghiệp tham gia Triển lãm nội thất quốc tế Việt Nam

Họp báo giới thiệu về VIFF 2019 và thông tin về thành tựu, tiềm năng của ngành gỗ, lâm sản Việt Nam.

Đây là sự kiện thương mại quy tụ hơn 100 doanh nghiệp (DN), 500 gian hàng đến từ DN Việt Nam và các đoàn DN tiêu biểu đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ như Đài Loan, Malaysia, Trung Quốc, Thái Lan ...

VIFF 2019 trưng bày các sản phẩm: nội thất phòng ngủ, phòng ăn, kệ bếp, ván sàn, sofa, bàn ghế văn phòng, bàn ghế ngoài trời.

Theo số liệu của Ban tổ chức, hiện sản phẩm đồ gỗ của Việt Nam đã có mặt ở thị trường 120 quốc gia và vùng lãnh thổ với khoảng 4.700 doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất, chế biến đồ gỗ. Việt Nam đứng thứ 5 trên thế giới, thứ 2 châu Á và thứ nhất Đông Nam Á về kim ngạch xuất khẩu; chiếm 6% thị phần sản phẩm gỗ toàn cầu và còn nhiều dư địa để phát triển.

Giá trị xuất khẩu lâm sản 9 tháng đầu năm 2019 ước đạt 7,93 tỷ USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2018.

VIFF 2019 diễn ra từ ngày 27 đến 30/11/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC, 799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP HCM.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vì sao lãi suất 0% nhưng không ai đến vay?

Vì sao lãi suất 0% nhưng không ai đến vay?

Liên quan đến việc doanh nghiệp khó tiếp cận với các gói tín dụng ưu đãi, ngày 9/7, tại Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 7, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ...
Âm thầm trừ tiền khách hàng

Âm thầm trừ tiền khách hàng

Không chỉ một lần, mà nhiều lần, khách hàng của Ngân hàng TMCP kỹ thương Việt Nam (Techcombank) bị âm thầm trừ tiền một cách khó hiểu. Trong khi đó, gọi đến đường ...

Tin nóng

Cảnh báo lạm phát cuối năm tăng cao do giá thịt lợn

Cảnh báo lạm phát cuối năm tăng cao do giá thịt lợn

"Vì nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam thường tăng về cuối năm, nhất là những ngày giáp Tết, và có thể ảnh hưởng tới lạm phát trong đó có giá thịt lợn", Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho hay.

Xem nhiều nhất