[ẢNH] Côn Đảo

Ngọc Mai (giới thiệu)

Côn Đảo là một huyện thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Côn Đảo là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo này, gồm16 hòn đảo với tổng diện tích đất nổi là 76 km².

Điểm cao nhất của quần đảo cao 577m so với mực nước biển. Côn Đảo có hai mùa rõ rệt: mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.

Mũi Cá mập.

Một góc khu nhà ngục Côn Đảo nay trở thành điểm tham quan.

Thị trấn Côn Đảo một mặt trông ra biển, 3 mặt còn lại vây quanh là núi. Thị trấn  nằm ở khoảng giữa của sân bay Cỏ Ống và cảng Bến Đầm, là nơi đông dân nhất và cũng chính là nơi có khu di tích nhà tù do người Pháp xây dựng để giam giữ những người Việt Nam yêu nước.

Côn Đảo với những khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Lặn biển ở Côn Đảo.

Nơi đây, Nghĩa trang Hàng Dương có tới 20.000 ngôi mộ, là nơi yên nghỉ của những người tù bị giặc giết hại. Mộ chị Võ Thị Sáu- người con gái Đất Đỏ anh hùng cũng nằm trong nghĩa trang này. 

Nghĩa trang Hàng Dương.

 

Mộ nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu.

Tới nay, hòn đảo giữa lòng biển khơi cách đất liền 200km đã trở thành điểm du lịch thú vị bậc nhất đất nước. Du khách tới đảo để được suy ngẫm về một giai đoạn lịch sử nhiều máu và nước mắt, cũng như ý chí quật cường của người Việt Nam. Đến Côn Đảo cũng là để đắm chìm trong một không gian hoang sơ, thơ mộng và hết sức trong lành.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu cá tra gặp khó

Xuất khẩu cá tra gặp khó

Việc thị trường Trung Quốc gia tăng kiểm soát thuỷ sản đông lạnh nhằm tránh lây lan dịch Covid-19 khiến nhiều lô hàng cá tra Việt xuất sang bị ách tắc tại cảng.
Thúc đẩy hợp tác Mekong - Hàn Quốc

Thúc đẩy hợp tác Mekong - Hàn Quốc

“Doanh nghiệp trong giai đoạn bình thường mới: Biến nguy thành cơ” là chủ đề của Diễn đàn Doanh nghiệp Mekong - Hàn Quốc lần thứ 8, diễn ra ngày 4/12, dưới hình thức ...
Nông, thủy sản tỉnh Yên Bái về Hà Nội

Nông, thủy sản tỉnh Yên Bái về Hà Nội

“Tuần lễ giới thiệu hàng nông, thuỷ sản tỉnh Yên Bái tại Hà Nội” (Tuần lễ) đã chính thức khai mạc ngày 4/12/2020 và kéo dài liên tục đến hết ngày 7/12/2020.

Xem nhiều nhất