Bình Thuận: Giá thanh long tăng đột biến

 T. Minh

Hiện giá trái thanh long ở Bình Thuận đang tăng cao, dao động từ 17.000 - 23.000 đồng/kg. Đây được xem là mức giá cao kỷ lục, tăng gấp 4, 5 lần so với thời điểm cùng kỳ năm 2018 và tăng gấp đôi so với thời điểm cách đây hơn 1 tháng. Giá thanh long cao nhưng người dân vẫn không có hàng để bán.

Theo ông Võ Huy Hoàng - Chủ tịch Hiệp hội Thanh long Bình Thuận, nguyên nhân khiến giá trái thanh long tăng cao là do thời gian qua, thời tiết nắng nóng kéo dài khiến thanh long không đạt tỷ lệ để xuất khẩu, hàng trở nên khan hiếm.

Ngoài ra, theo những hộ trồng thanh long lâu năm ở tỉnh Bình Thuận, đây là lứa thanh long chong đèn nghịch vụ cuối cùng trong năm, sắp vào hàng mùa nên nhiều bà con sợ giá giảm nên sản xuất hạn chế.

Diện tích trồng thanh long ở Bình Thuận tăng liên tục qua các năm nhưng năng suất lại giảm. Nếu năm 2008, toàn tỉnh có 10.663 ha thanh long, sản lượng đạt 236.068 tấn, năng suất 28 tấn/ha thì đến năm 2018 toàn tỉnh có 29.447 ha, sản lượng 591.965 tấn, nhưng năng suất giảm xuống chỉ còn 21,7 tấn/ha.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngân hàng chưa hết lo nợ xấu

Ngân hàng chưa hết lo nợ xấu

Ông Trần Đăng Phi, Phó Chánh Thanh tra Cơ quan Thanh tra giám sát (Ngân hàng Nhà nước) cảnh báo về khả năng nợ xấu sẽ tăng trong năm nay.
Để vào EU, không thể mạnh ai nấy làm

Để vào EU, không thể mạnh ai nấy làm

Việc EVFTA được thực thi sẽ tạo một cú hích lớn cho xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam cũng như các lợi ích khác về thể chế, thị trường...

Tin nóng

Xem nhiều nhất