Bộ Kế hoạch-Đầu tư nhận trách nhiệm vụ 9 người đi theo chuyên cơ bỏ trốn lại Hàn Quốc

Theo Dân trí

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều tối nay (2/10), lãnh đạo Bộ Kế hoạch-Đầu tư đã nhận trách nhiệm trong vụ 9 người bỏ trốn lại Hàn Quốc sau khi theo đoàn Chủ tịch Quốc hội thăm nước này.

Bộ Kế hoạch-Đầu tư nhận trách nhiệm vụ 9 người đi theo chuyên cơ bỏ trốn lại Hàn Quốc

Họp báo Chính phủ chiều 2/10. 

Cụ thể, ông Nguyễn Đức Trung - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch-Đầu tư (KH-ĐT) cho biết: “Việc tổ chức đoàn Chủ tịch Quốc hội đi Hàn Quốc có nhiều đơn vị được giao, trong đó có Bộ Kế hoạch-Đầu tư (KH-ĐT), khi được giao việc này thì cơ quan chủ trì thực hiện lựa chọn các doanh nghiệp theo đúng định".

"Trong quy trình này, chúng tôi đã phối hợp với các đơn vị liên quan, trong đó có cơ quan an ninh thẩm tra nhân thân của các doanh nghiệp tham gia đoàn”, ông Trung nói.

Ông Trung cho rằng, đoàn Hàn Quốc vừa rồi để xảy ra sự việc là hết sức đáng tiếc, là sự việc lần đầu tiên xảy ra và tính chất rất nghiêm trọng.

"Ở góc độ Bộ KH-ĐT, chúng tôi nhận trách nhiệm. Chúng tôi đã tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm và rà soát lại toàn bộ quy trình lựa chọn các doanh nghiệp tham gia đoàn tháp tùng; rà soát để siết chặt các quy trình tổ chức đoàn đảm bảo chặt chẽ, lựa chọn doanh nghiệp" - ông Trung cho hay.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hợp lực cứu doanh nghiệp

Hợp lực cứu doanh nghiệp

Trongg làn sóng Covid-19 thứ hai, cộng đồng doanh nghiệp hơn bao giờ hết đang cần được trợ lực, tiếp sức. Trong đó, giải pháp hạ lãi suất rất được quan tâm.

Xem nhiều nhất