Đà Nẵng: Giám đốc Sở Xây dựng có thể bị miễn nhiệm trong vòng 1 năm

Thanh Tùng

Ngày 30 – 6, TP Đà Nẵng tổ chức cuộc thi tuyển chức danh giám đốc Sở Xây dựng. 3 ứng viên cho vị trí Giám đốc sở là các ông Lê Tùng Lâm (sinh năm 1973), Vũ Quang Hùng (sinh năm 1969) đang là Phó giám đốc sở này và ông Trần Văn Dũng (sinh năm 1965), đang là Chánh Thanh tra sở. Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi là ông Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.

Theo Ban Tổ chức, những năm qua, dù có nhiều cố gắng nhưng nhìn chung Sở Xây dựng chưa theo kịp yêu cầu phát triển của một thành phố năng động. Người dân và doanh nghiệp còn gặp phiền phức trong thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực xây dựng mà nguyên nhân chính xuất phát từ năng lực cán bộ. Cuộc thi tuyển lần này được tổ chức nhằm chọn cho được người đứng đầu Sở Xây dựng có  năng lực  quản lý, điều hành và tham mưu hiệu quả cho lãnh đạo TP những vấn đề lớn về trong lĩnh vực xây dựng. Ngoài khả năng toàn diện về chuyên môn, quản lý, điều hành,  Giám đốc Sở Xây dựng phải là người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có lối sống lành mạnh, có uy tín với xã hội  được  lãnh đạo TP tin tưởng.

Tại cuộc thi, mỗi ứng viên phải trình bày đề án trong vòng 30 phút đồng thời trả lời trôi chảy 4 câu hỏi của Ban Giám khảo, giới hạn thời lượng là 10 phút/câu. Ứng viên đáp ứng được yêu cầu với số điểm cao sẽ được Ban giám khảo  trình tập thể Thường vụ Thành ủy bổ nhiệm theo đúng quy trình

Ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Chủ tịch Hội đồng thi đã đặc biệt lưu ý  ứng viên trúng cử: “Trong 6 tháng phải tạo được chuyển biến trong  hoạt động quản lý, điều hành và phục vụ. Trong vòng 1 năm không tạo được chuyển biến tích cực sẽ buộc phải từ chức hoặc  bị miễn nhiệm”. Ông Trần Thọ cũng đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho ứng viên trúng cử phải nhanh chóng kiện toàn lại bộ máy hành chính của sở theo hướng tinh, gọn. Thay thế ngay những cán bộ, công chức có vấn đề, từng bị người dân và doanh nghiệp kêu ca, phàn nàn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nóng lòng chờ chính sách giãn, giảm thuế

Nóng lòng chờ chính sách giãn, giảm thuế

Mặc dù dịch Covid-19 đã tạm lắng xuống nhưng dư âm của nó vẫn rất nặng nề, nhất là đối với các doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh các mặt hàng xuất khẩu.
Kích tăng trưởng từ đầu tư tư nhân

Kích tăng trưởng từ đầu tư tư nhân

Hiện khu vực kinh tế tư nhân (bao gồm cả doanh nghiệp tư nhân và hộ kinh doanh cá thể) đóng góp gần 40% GDP. Hệ thống này cũng là động lực tăng trưởng quan trọng góp ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất