Đài Loan tiếp tục nhập khẩu thanh long Việt Nam

 Q.Hưng

Ngày 12/4, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, sau một thời gian gián đoạn, Đài Loan (Trung Quốc) vừa thông báo sẽ nhập khẩu quả thanh long ruột trắng của Việt Nam từ ngày 1/6 tới.

Đây là một tin tốt cho các doanh nghiệp, người dân trồng và xuất khẩu thanh long, vì Đài Loan là thị trường tiêu thụ thanh long rất tiềm năng.

Theo Cục Bảo vệ thực vật, sau thời gian dài đàm phán tháo gỡ rào cản kỹ thuật về kiểm dịch thực vật giữa Cục với Cơ quan Kiểm dịch thực vật Đài Loan (BAPHIQ), hai bên đã thống nhất các quy định.

Trước đây, mỗi  năm Việt Nam xuất khẩu khoảng 10 ngàn tấn thanh long sang Đài Loan. Năm 2008, Đài Loan dừng nhập khẩu thanh long Việt Nam với lý do là có loài ruồi đục quả ổi ở Việt Nam có thể đi theo thanh long nhập khẩu.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những ‘bệnh nhân’ cần trợ thở

Những ‘bệnh nhân’ cần trợ thở

“Ngành hàng không đang là những “bệnh nhân” cần trợ thở. Nếu không được xử lý sẽ tạo ra chi phí tái cấu trúc nặng nề cho ngành này trong tương lai”, đó là nhận định ...

Tin nóng

Những ‘bệnh nhân’ cần trợ thở

Những ‘bệnh nhân’ cần trợ thở

“Ngành hàng không đang là những “bệnh nhân” cần trợ thở. Nếu không được xử lý sẽ tạo ra chi phí tái cấu trúc nặng nề cho ngành này trong tương lai”, đó là nhận định của giới chuyên gia tại Toạ đàm trực tuyến “Giải pháp cấp bách về vốn để giữ cánh cho hàng không Việt Nam” diễn ra sáng 2/8 tại Hà Nội.

Xem nhiều nhất