Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 sẽ được tổ chức vào tháng 5

M.Loan

Sáng ngày 5/4, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương đã tổ chức họp báo giới thiệu về Diễn đàn Kinh tế tư nhân sẽ được Chính phủ, Ban Kinh tế Trung ương, Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Chính phủ, Diễn đàn kinh tế Việt Nam tổ chức vào ngày 2 và 3/5 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 sẽ được tổ chức vào tháng 5

Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Hữu Nghĩa phát biểu tại họp báo.

Theo như thông tin được Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Hữu Nghĩa đưa ra trong họp báo, Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 sẽ bao gồm 1 phiên toàn thể và 6 hội thảo chuyên đề, 1 Tọa đàm, 1 triển lãm về thành tựu phát triển của các doanh nghiệp tư nhân tiêu biểu. 

Sự kiện Diễn đàn trong suốt hai ngày 2 và 3/5 sẽ thu hút từ 2.000 đến 2.500 doanh nghiệp, từ các tập đoàn lớn cho đến các công ty nhỏ và siêu nhỏ cũng như sự góp mặt của giới chuyên gia trong và ngoài nước. Mỗi phiên hội thảo dự kiến thu hút sự có mặt của 250 – 300 đại biểu.

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa cho biết: “Phiên toàn thể của diễn đàn diễn ra vào buổi chiều ngày 2/5, phiên này sẽ do Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình chủ trì”.

Ngoài ra, phiên toàn thể có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ, MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương; một số Đại sứ quán và tổ chức quốc tế tiêu biểu; Bí thư, Chủ tịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương... 

Thủ tướng Chính phủ sẽ phát biểu tại phiên toàn thể gồm 2 phần: Phần 1: “Khu vực tư nhân hiến kế cho Đảng, Quốc hội, Chính phủ” và Phần 2: “Đối thoại tháo gỡ các rào cản, nút thắt để kinh tế tư nhân phát triển bứt phá, thực sự trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế”.

Với 6 hội thảo chuyên đề, chuyên đề 1 có chủ đề: “Thu hút có chọn lọc các phân đoạn thị trường khách du lịch có khả năng chi trả cao và lưu trú dài ngày tới Việt Nam”. “Hoàn thiện thể chế và các điều kiện nền tảng để phát triển kinh tế số tại Việt Nam” là chủ đề chuyên đề 2. Hội thảo chuyên đề 3 với chủ đề: “Chủ động và khai thác có hiệu quả CPTPP để phát triển bứt phá”. Hội thảo chuyên đề 4 có chủ đề: “Khơi thông dòng vốn trung-dài hạn cho phát triển kinh tế”. Các hội thảo chuyên đề 5 và 6 là: “Tạo lập và phát triển bền vững các chuỗi giá trị nông, lâm, thủy sản hội nhập quốc tế”  và “Các mô hình kinh doanh mới và khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam: Nút thắt và các khuyến nghị”.

Bên cạnh đó, diễn đàn lần này còn có phiên toạ đàm Nữ doanh nhân và khát vọng “Vì một Việt Nam hùng cường” dưới sự đồng chủ trì của nữ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Đây là cơ hội lắng nghe những chia sẻ và tham gia thảo luận cùng các nữ lãnh đạo cấp cao, nữ lãnh đạo các Bộ ngành, các nữ doanh nhân và các chuyên gia kinh tế dày kinh nghiệm.

Trong ngày 3/5, sẽ diễn ra hoạt động kết nối kinh doanh, kết nối đầu tư cho các doanh nghiệp tư nhân và các doanh nghiệp tham gia sự kiện. Đặc biệt, trước thềm diễn đàn, Ban Tổ chức sẽ triển khai thu thập, lấy ý kiến của khoảng 500 doanh nghiệp tư nhân tiêu biểu trong cả nước kết hợp với báo cáo của các bộ, ngành và báo cáo chuyên đề sau các kì diễn đàn đối thoại công - tư do Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng (Ban IV) tổ chức với sự chủ trì và chỉ đạo của các Lãnh đạo Chính phủ để xây dựng Báo cáo về phát triển kinh tế tư nhân Việt Nam sau 2 năm thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TW của Hội nghị TW 5 Khóa XII.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng vùng chuyên canh thanh long

Xây dựng vùng chuyên canh thanh long

Thương hiệu “Thanh long Chợ Gạo” đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng nhận sở hữu tập thể. 
Tìm cách chống hạn

Tìm cách chống hạn

Hạn hán khiến khu vực Trung Bộ có tới 21.200 ha cây trồng thiếu nước và khoảng 33.500 ha không đủ nguồn nước tưới đang phải điều chỉnh giãn vụ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất