Doanh nghiệp Việt Nam tham dự triển lãm công nghiệp tại Nhật Bản

PV/TTXVN

26 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam đã tham gia và trưng bày sản phẩm tại Triển lãm Linh kiện cơ khí và công nghệ vật liệu Nagoya lần thứ 4.

Trong 3 ngày từ ngày 17-19/4, 26 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam đã tham gia và trưng bày sản phẩm tại Triển lãm Linh kiện cơ khí và công nghệ vật liệu Nagoya lần thứ 4 (M-Tech Nagoya 2019) ở thành phố Nagoya, thủ phủ của tỉnh Aichi, Nhật Bản. M-Tech Nagoya nằm trong chuỗi các triển lãm công nghiệp chế tạo hàng năm lớn nhất của Nhật Bản (gồm M-Tech Tokyo, M-Tech Nagoya và M-Tech Osaka). M-Tech Nagoya có sự góp mặt của hầu hết doanh nghiệp trong các lĩnh vực liên quan của Nhật Bản và nhiều quốc gia khác như Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ…, trong đó các khách hàng chính của triển lãm tại Nagoya đến từ các ngành ôtô, điện tử và máy móc công nghiệp.

Đây là lần thứ 2 Việt Nam có khu trưng bày riêng tại chuỗi triển lãm công nghiệp chế tạo M-Tech ở Nhật Bản, nhưng là năm đầu tiên có khu trưng bày riêng tại M-Tech Nagoya. Khu gian hàng Việt Nam do Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội đồng tổ chức với sự hỗ trợ của Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản. Riêng khu gian hàng VASI được tài trợ của Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, trong khuôn khổ chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2019.

Các doanh nghiệp Việt Nam tham dự M-Tech Nagoya là những doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đang hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất linh kiện kim loại, điện - điện tử, nhựa - cao su, khuôn mẫu, tự động hóa, và đang cung cấp sản phẩm cho các công ty đa quốc gia tại Việt Nam hoặc xuất khẩu.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giá vàng quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng quay đầu giảm nhẹ

Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 50,15 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 50,45 triệu đồng/lượng chiều bán ra; ...
'Viên ngọc thô' Cồn Hô

'Viên ngọc thô' Cồn Hô

Dù đời sống còn nhiều khó khăn, nhưng Cồn Hô lại được thiên nhiên ban tặng lợi thế phong phú về hệ sinh thái thực vật (phát triển trồng trọt miệt vườn) và khai thác ...
Thêm thách thức khi hàng Việt xuất khẩu

Thêm thách thức khi hàng Việt xuất khẩu

Theo Bộ Công Thương, tính đến tháng 6/2020, Bộ này đã xử lý 176 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) do nước ngoài áp dụng với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.

Tin nóng

Xem nhiều nhất